Bản tin số 10 – Ngày 10/1/12

TIỆC TẤT NIÊN 15/1

TẠI NHÀ CÔ MINH

Các bạn

Xin nhắc lại, ngày Chủ Nhật 15 tháng 1 năm 2012. Xã trưởng có tổ chức buổi tiệc Tất Niên (ta) và Tân Niên (tây). Mời tất cả các bạn đến tham dự.

Điều kiện mỗi gia đình mang 1 món. Để tránh trùng hợp, xin các bạn đến tham dự cho biết món gì bạn mang tới. Cám ơn các bạn.

Sau đây là bản danh sách các bạn đã ghi danh. Hy vọng đọc xong email này sẽ có nhiều người tham dự hơn :

1/- Phạm Minh Hoa 2 ng – Xôi vò và thạch. 2/- Nguyễn Văn Thu 2 ng. 3/- Đoàn Trọng Thu 2 ng. 4/- Trần Truy Phong 2 ng – Bánh cuốn. Cộng : 8 người

Địa điểm : Tư gia của cô Đái Thị Minh. Số : 17762 Liberty Lane – Huntington Beach, CA – 714.962.0317

– Vì có một 2 bạn từ xa về, nên Xã Trưởng muốn hỏi các bạn đã ghi danh tham dự giờ khai mạc : Từ 12:00 trưa đến 2:00 PM được không ? Xin các bạn cho ý kiến

Pham Minh hoa

Xã Trưởng thân,

Cá-nhân tao không có vấn-đề gì !

TTP

Nếu thế thì tốt quá cho tao, vì phải đi dự Ngày Giỗ Trận Hoàng Sa tại tượng đài chiến sỹ lúc 12 giờ trưa. Xin mời các anh em tham dự. Thân;

De Nguyen

CÁI NÁY IN TIỀN

Chúc quí vị năm mới mỗi người sắm được một cái máy như thế này để …. tậu Rồng bay chơi. Nếu thấy bán ở đâu cho tôi biết với nhá.

Năm mới tiền vô như nước,

http://www.youtube.com/watch_popup?feature=player_embedded&v=7ZzcEVeP_pc

Dương Quách

CHUYỆN TÀO LAO

NHÂN DỊP SN VŨ NGỌC CÔN

Bình thân,

Cám ơn Bình. Thời gian qua nhanh quá, thấm thoát mà đã gần 50 năm, từ ngày mình rời Hồ Ngọc Cẩn.  Dịp gặp lại Bình ở New York quí hóa lắm.  Mong sẽ có dịp gặp lại để hàn huyên những mẩu chuyện ngày xưa.  Mình tính sẽ nghỉ hưu trong năm tới và sẽ về thăm Việt Nam thường xuyên và lâu dài.

Vũ Ngọc Côn

HẸN Ở SÀI GÒN

Ê tất cả,

Nhân dịp về thâm nhà kỳ này Cường Gà xin Thân Bình và Cao Bồi Già tổ chức một cưộc họp mặt tất cả anh em 60-67 Hồ Ngọc Cẩn tại SG, phí tổn Cường Gà sẽ bán quýt theo kiểu tự mua tự thối để đài thọ. Nếu OK thì cho Cường Gà biết để sửa soạn

Cường Gà

LỜI BÀN CỦA CAO BỒI GIÀ : Cường ơi, muốn gặp anh em không khó, nhưng theo kinh nghiệm của tụi tao, nên mời vào buổi trưa và vào thứ bảy hay chù nhật thì sẽ đông đủ. Như hôm 24/12 ở nhà thằng Thuận, có thể khoảng 40 thằng các NK.

Cường,

Mày có thể lên lịch ngày mày dự định gặp anh em, tụi tao có bổn phận sự dùng mọi phương tiện từ thô sơ đến công nghệ kỷ thuật hiện đại tiên tiến để hú/kêu gọi/nhắc nhở mấy thằng YAMAHAM, YAMADAM đến vui chơi với mày.

Có 2 điều cần hỏi :

(1) có được đem ghệ theo không ? – (2) có đi tăng hai tăng ba không ?

Dù có hay không cũng cho biết để việc thông báo được chính xác, đề phòng khiếu nại, khiếu kiện lôi thôi.

Td đã có thông báo không có tăng hai, tăng ba thì thằng nào mở miệng nói vụ này sẽ có xe nhà binh 10 bánh “de” vào cái mồm thối của nó, cộng thêm câu hỏi “mày (tức là cái thằng bị chê mồm thối) có mắt hay không mà không đọc phần ghi chú của thư mời họp mặt FOC”.

Thân Bình

2 CA MỔ CẮT KHỐI U KỲ DỊ

Chiều 7/1, bà Lệ Thu của Bệnh viện FV ở Sài Gòn cho biết, sau gần 2 ngày phẫu thuật cắt bỏ khối u khổng lồ 82kg, sức khỏe anh Nguyễn Duy Hải đã diễn tiến rất tốt.

Ba năm nay anh Hải ngồi một chỗ, ngủ thì phải ngủ ngồi, những lúc trái gió trở trời càng đau nhức… Đó là những gì anh Hải 31 tuổi, ngụ P.3, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng chịu đựng do khối u 80kg nằm trên cơ thể gây ra.

Sau ca phẫu thuật lúc 14g ngày 6/1, anh Hải đã tỉnh lại, tuy còn chảy máu vết mổ, sốt nhưng đã được bác sĩ chỉ định cho truyền thêm máu, cầm máu và hạ sốt, đồng thời ngưng thuốc an thần. Đến 20g cùng ngày, bác sĩ đã cho rút ống nội khí quản nên bệnh nhân tự thở được, nói chuyện được bình thường và anh Hải đã “đòi gặp mẹ” trong trạng thái tinh thần tốt.

Đến sáng 7/1, anh Hải đã có thể ăn nhẹ cháo lỏng, súp lỏng, các chức năng hô hấp, tuần hoàn, thận đều ở trạng thái tốt, bớt sốt, máu cũng bớt chảy nên không cần phải truyền thêm máu. Nếu tình trạng sức khỏe tiếp tục diễn tiến tốt, anh Hải có thể được bác sĩ cho ra khỏi phòng săn sóc đặc biệt vào ngày 9/1.

Anh Hải cho biết trong hai ngày qua mẹ và anh em trong gia đình đã vào thăm anh hai lần. Khi thấy anh tỉnh táo, nói chuyện được, mẹ anh rất mừng và khóc. Anh Hải chia sẻ với chúng tôi : “Đối với tôi, BS McKay McKinnon – BS chính trong phẫu thuật – như người cha thứ hai sinh thành ra mình. Suốt đời tôi không bao giờ quên ơn ông đã phẫu thuật cứu giúp tôi”.

Phẫu thuật cho cô gái có hàng ngàn khối u

Đồng thời vào lúc 10g10 ngày 7/1, chuyên gia phẫu thuật người Mỹ McKay McKinnon –vừa cắt khối u trên 80 kg cho anh Hải –  đã phẫu thuật cho cô Thạch Thị Sa Ly, người có hàng ngàn khối u trên người, tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sa Ly, 35 tuổi, ở huyện Trần Đề, Sóc Trăng, được chẩn đoán đa u sợi thần kinh (bản tin HNCgroup2012 đã post. Đây là bệnh nhân thứ ba được chuyên gia phẫu thuật người Mỹ này phẫu thuật liên tiếp trong ba ngày qua.

Ê kíp mổ gồm ông McKay McKinnon là phẫu thuật viên chính và hơn 20 chuyên gia đầu ngành, và sau gần 6 giờ phẫu thuật, ông McKay McKinnon đã kết thúc ca mổ và được đánh giá là thành công bước đầu.

Ê kip mổ đã cắt bỏ những khối u to, những khối u mọc ở những vị trí gây cản trở sinh hoạt cho bệnh nhân như ở lưng, mông, tay và mặt, tổng cộng số khối u được mổ lấy đi nặng khoảng 3kg.

Do bệnh nhân nằm co hơn mười năm qua nên hai khớp gối đã bị cứng lại. Để giúp bệnh nhân có thể đi lại được, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục phẫu thuật khớp gối cho bệnh nhân và phẫu thuật để lấy dần các khối u còn lại.

Bà Thạch Thị Sà Phai, mẹ của bệnh nhân, kể từ lúc sinh ra con bà đã có khối u mọc ở sau lưng. Sau đó, khối u xuất hiện ở nhiều vị trí khác và bắt đầu lan ra khắp cơ thể. Khi Sa Ly được khoảng 5 tuổi, gia đình đã đưa Sa Ly đến bệnh viện tỉnh điều trị nhưng bác sĩ nói không điều trị được. Do kinh tế rất khó khăn nên từ đó gia đình không đưa Sa Ly đến bệnh viện nào chữa trị nữa. 15 năm qua, thế giới của Sa Ly chỉ là một góc giường và trừ những người thân trong gia đình, không một ai dám nhìn con gái bà.

Báo chí nước ngoài quan tâm đặc biệt đến ca mổ

Ít nhất 215 tin bài của hơn 50 đơn vị truyền thông từ châu Âu, châu Mỹ đến châu Úc, châu Phi đã đưa thông tin về ca mổ đặc biệt của anh Nguyễn Duy Hải.

Các trang mạng lớn như The Sun, CNN, CBS, BBC… đều có thông tin và hình ảnh về ca mổ. Tờ Daily Mail của Anh giật tít “Thành công !” đồng thời tường thuật chi tiết cuộc chiến cam go của các bác sĩ để giải phóng anh Hải khỏi khối u nặng hơn 80kg. Nhiều phản hồi của bạn đọc thế giới cũng chia sẻ với “phép mầu” đã đến với anh Hải. “Hi vọng anh Hải bình phục hoàn toàn và sống trọn vẹn” – một độc giả ở Tennessee (Mỹ) viết.

Trước đây, một nữ bệnh nhân ở Michigan (Mỹ) có khối bướu lớn tương đương anh Hải cũng được bác sĩ McKinnon phẫu thuật năm 1999, phải nằm viện thêm sáu tuần và trị liệu vật lý một năm.

Nguyễn Văn Danh post

(theo Lê Thanh Hà, Thùy Dương, Quỳnh Trung, Trần Phương)

THÁC NƯỚC CAO NHẤT THẾ GIỚI

Hơn 15 lần chiều cao của thác Niagara, thác Angel được coi là cao nhất trên thế giới. Với chiều cao 979 mét, thác Angel nằm trong Công viên quốc gia Canaima, của Nhà nước Bolivar, Venezuela. Đây là một trong các điểm đến du lịch hàng đầu mặc dù vị trí nó bị cô lập. Thác được cấp nguồn nước từ sông Kerep (hoặc được gọi là Rio Gauya), chảy vào sông Churun, một nhánh của sông Carrao .

Thác Angel đã không được biết đến với thế giới bên ngoài cho đến khi phi công Mỹ Jimmie Angel bay qua vào ngày 16/11năm 1933 trong một chuyến bay. Trở lại vào 09/10 trên đỉnh núi, nhưng máy bay bị hư hỏng khi bánh xe chìm vào lòng đất đầm lầy. Ông và ba bạn đồng hành của mình, bao gồm cả vợ Marie, sau đó buộc phải xuống núi đi bộ. Phải mất 11 ngày để thực hiện theo cách của họ trở lại với nền văn minh.

Nhưng tin tức về cuộc phiêu lưu của họ được lan truyền, và thác nước được đặt tên là Angel để vinh danh ông.

KHÁNH THÀNH

CÂY CẦU CAO NHẤT

Một cây cầu tại Mexico nằm ở độ cao 403m vắt qua một hẻm núi sâu đã chính thức được công nhận là cây cầu cao nhất thế giới.

Tổng thống Felipe Calderon đã đích thân tham dự lễ khánh thành cây cầu dây văng Baluarte tại vùng núi Sierra Madre Occidental ở phía bắc Mexico. Cây cầu là một phần của tuyến đường cao tốc mới đi qua vùng núi hiểm trở nhất của Mexico, kéo dài từ thành phố Mazatlan trên bờ Thái Bình Dương tới thành phố Durango.

Các quan chức từ tổ chức Guinness đã có mặt trong lễ khánh thành để công nhận Baluarte là cây cầu lớn nhất thế giới. Lễ khánh thành cây cầu dài 1.124m diễn ra đúng dịp Mexico kỷ niệm 200 năm ngày độc lập từ Tây Ban Nha. Các quan chức Mexico hi vọng cây cầu sẽ giúp thúc đẩy du lịch và thương mại trong vùng.

Tuyến đường cao tốc Mazatlan-Durango thay thế con đường quanh co khét tiếng nguy hiểm, được mệnh danh là “xương sống của tử thần”, vốn chạy qua các đỉnh núi hiểm trở của vùng núi Sierra Madre Occidental. Ngoài Baluarte, sẽ còn có 8 cây cầu khác cao trên 300m, cũng như hơn 60 đường hầm trên tuyến đường cao tốc.

Các quan chức cho hay nó sẽ giảm thời gian đi lại giữa Mazatlan và Durango xuống còn 6 giờ. Sau này, tuyến đường cao tốc Mazatlan-Durango sẽ tạo thành một phần của tuyến đường cao tốc hiện đại nối bờ Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Là cây cầu dây văng cao nhất thế giới, Baluarte đã vượt qua cây cầu nổi tiếng Millau tại Pháp. (An Bình theo BBC)

Yên Huỳnh post

CÁI DÂM

TRONG TƯỚNG MỆNH HỌC

Cái Dâm trong Tướng Mệnh Học cũng là một đề tại trong lúc trà dư tửu hậu “Không dâm sao nẫy ra hiền”, đó là một câu người ta thường hay nói, có lẽ nó bắt nguồn từ sách Tố Nữ Kinh, trong đó có đoạn viết “Phu phụ cấu dĩ vi quân luân chi khải, diệc tạo hóa chi đoan. Nam nữ giao tiếp nhi âm dượng thuận như cố Trọng Ni xung hôn nhân chi đại“ (Việc vợ chồng ăn ở là việc mỡ đầu cho quần luân cũng là điểm truớc nhất của tạo hóa. Nam nữ giao tiếp để cho âm dương được thuận, vây nên Trọng Ni (Khổng Tử) ca tụng việc hôn nhân là trọng đại )

Dâm là xấu hay là tốt

Vây thì dâm theo nhận định trên đây không phài là điều xấu, xấu hay không là ở chổ cái ý nó thể hiện dâm tính

Thường thường người đời hay nói đến cái Dâm ở phụ nữ, đem chuyện ấy ra bàn luận, nói kháo vơi nhau chứ ít khi nói đến cái Dâm của một gả đàn ông

Trong Tướng mệnh học người ta nhìn con người dưới nhiều khía cạnh khác nhau từ những nhận xét về cơ thể học, tâm lý học, xã hội học… Tướng mệnh học pha lẫn giũa hai loại khoa hoc tự nhiện và văn chương,

Tướng mệnh của một người là định mênh của người đó đước thề hiện ra ngoài dưới những nét riêng về tướng cách, diện sắc, tâm tướng và tình tướng của cá nhân đó

Trong sách Tướng mệnh học có một số vấn đề liện quan đến tính dục và giới tính của phụ nữ được phân tích khá sâu sắc với những dẫn chứng rất cụ thể bằng các mẫu chuyện nhất là trong lịch sử Trung quốc

Nhìn sắc diện bên ngoài, khóe mắt làn da, nhìn cách cười nói, đi lại nằm ngồi, nhà tướng mệnh học có thể suy đoán tính cách tính dục của người ấy những tướng như : Hung cao điến kiệu, Yêu tế kiên hàn, Thân như phong liễu,Hạc thoái phong yêu (ngực ưỡn đít cong, eo nhỏ vai so, người ngã nghiêng như cây liễu, lưng như lung ong, gầy như chân hạc .. ) đều thuộc tướng dâm

Ôn Như Hầu Tiên sinh trong Cung Oán Ngâm Khúc đã viết :

Thân này uốn éo vì duyên

Cũng cam một tiếng thuyền quyên với đời

Căn cứ vào tướng pháp của Thủy Kính, Ma Y, Hứa Phụ, Quản Lộ, Quí Cốc cũng như Thu Đàm Nguyệt, Nữ ngọc Quản Quyết, Linh Đài Bí… thì cho thấy những dâm tướng qua cử chỉ nữ nhân như sau :

– Đàn bà ngồi thương mân mê mái tóc là người rất đam mê tình dục

– Ngồi mà hay vuốt lông mày, liếm môi, cho tay ra sau gáy, tay chân rung, uốn éo thì ý dâm vượng thịnh, hiếu dâm, đa tình, đa dâm

Sách cũng có chép một câu chuyện Vĩnh Lạc Bách Vấn :

Vĩnh Lạc là hoàng đế đời nhà Minh có lần mời tướng sư Viên Liểu Trang vào để đàm thoại về Tướng học. Bách vấn là một trăm câu hỏi trong cuộc đàm thoại đó, trong dó xin trích ra một câu có liên quan đến cái dâm trong như sau :

Hoàng đế Vĩnh Lạc hỏi :

Hỏi : “ Xem tướng khí huyết của nữ nhân ở đâu ?

Trả lời : “ Nữ nhân khí huyết làm chủ, da là chổ của huyết, huyết là gốc của da, nên nhì da dẻ có thể biết sự suy vinh của huyết, da sang nhuận là huyết tốt, da đỏ hồng là huyết khô, da vàng là huyết đục, da như hơ lừa là huyết suy, da trắng nhợt là huyết trệ

Tiện tướng là huyết đục, dâm tướng là huyết suy, yểu tướng là huyết trệ, Cho nên huyết cần phải tươi, sáng trong ngoài minh nhuận mới quí

Trong dâm dật ca có câu :

Yém nhiên hàn tiếu ngữ

Dâm dật đới tình si

(vừa nói vừa cười là dâm dật si tình )

Vị ngữ tiên tiếu dã đa dâm loạn (chưa nói đã cười là loại loạn dâm) hay câu ca khác :

Nữ nhân đào hoa nhãn

Tư phòng liễu diệp mi

Vô môi năng tự giá

Nguyệt hạ nữ nhân kỳ

(người dàn bà có đôi mắt hào hoa, lại thêm lông mày như lá liểu là loại trăng hoa đáo để….)

Trong phong thái, ăn mặc, trang điểm cũng nói lên cái tính khí gợi tình lẳng lơ qua mấy câu thơ của Hồ Xuân Hương :

Mùa hè hây hẩy gió nồm đông

Thiếu nữ nằm chơi quá giấc nồng

Lược trúc biếng cà trên mái tóc

Yếm đào trể xuống dưới lưng ong…

Dâm không phài là điều xấu, xấu hay không là ở chổ cái ý nó thễ hiện dâm tính, dâm cũng là một nhu cầu rất tự nhiên nhất lại là trong đới sống vợ chồng, nó chỉ là cách bày tỏ mà đôi khi sinh ra một số người đã có một khuôn mặt, đôi mắt, thân hình gợi cảm sexy như thế, điển hình là Marilyne Momro là một cô đào hát đã có một thời người ta tôn là nữ thần sexy trong điện ảnh của thập niên 50-60 thế kỷ 20

Dâm sẽ là một điều xấu, thô bỉ và trơ trẻn nếu nó không được kiềm chế, thực hiện nhu cầu tự nhiên này một cách bừa bải cẩu thả như loài vật bất kể người khác.

Lan caysu (theo Bác Sĩ Hồ Đắc Duy)

NGÀY XUÂN NÓI CHUYỆN “YÊU”

Trong tiết xuân se se lạnh, hòa với những cơn mưa bụi li ti phẩy vào cỏ cây hoa lá làm bật lên sức sống mới – sức xuân, vạn vật cũng như con người không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn, quyến rũ của ngày xuân.

Gác lại những bộn bề, ngày xuân, Tết là dịp để nghỉ ngơi thư giãn nên xong việc nghi lễ dịp năm mới thì giây phút thân mật bên nhau của các cặp vợ chồng đến như một lẽ tất yếu. Đó không chỉ là dịp giải tỏa bức xúc kìm nén đối với những người xa vợ, xa chồng lâu ngày, mà còn là dịp thăng hoa cho cảm xúc mùa xuân mới của những cặp vợ chồng vẫn hàng ngày bên nhau. Chuyện đôi lứa, chuyện vợ chồng trong ngày đầu năm đến như một lẽ tất nhiên giữa sự giao hòa của đất trời, cảnh vật và con người. Những giây phút thăng hoa tột đỉnh với cảm xúc hạnh phúc tràn trề của những đôi lứa này lại càng làm tăng thêm không khí xuân tình ấm áp và tươi trẻ, chứa chan nhiều cảm hứng sáng tạo, nguồn sức mạnh tràn trề cho lao động đạt hiệu quả trong một mùa xuân mới. Vậy trong không khí thiên thời địa lợi nhân hòa ấy làm chuyện yêu thế nào là đủ ?

Người ta thấy rằng, sau khi lên đỉnh các quý ông thường nằm thượt ra, mệt lử. Các “đấng mày râu” thường lăn ra ngủ luôn mặc cho người vợ còn mong muốn được vỗ về âu yếm sau cuộc yêu. Các chàng cứ vô tư không để ý, điềm nhiên một mình bước vào giấc mộng mà không thèm đếm xỉa tới đối tác, thậm chí có chàng từng đến phòng khám tâm sự rằng : “Sau đó em chỉ muốn ngủ thôi bác sĩ ạ”.

Có thể từ đó người ta coi chuyện ấy đối với nam giới là một lao động nặng nhọc được ví như là đi cày, đi đóng gạch, bốc vác (cửu vạn) hay có người còn ví như xúc 7 tấn than… Thực ra làm chuyện ấy có đến mức tiêu hao năng lượng tương đương 7 tấn than không ? Ngày Tết mà phải xúc tới 7 tấn than, thậm chí có người còn phải nộp thuế “truy thu” phải xúc tới 21 tấn, 28 tấn liệu như thế thì còn đủ sức để mà đi chúc Tết không ?

Các chuyên gia cho rằng, năng lượng tiêu hao trong hoạt động tình dục không nhiều, chỉ khoảng 100-300kcal tùy thuộc vào thời gian, động tác, cử chỉ âu yếm, tư thế giao hợp, tốc độ, trọng lượng của mỗi người. Nhìn chung, năng lượng này tương đương với năng lượng tiêu hao khi đi bộ khoảng 2 dặm trong 1 giờ. Như vậy, năng lượng tiêu hao cho một lần yêu chỉ tương đương 1/10 lượng tiêu hao năng lượng hàng ngày của cơ thể (2.500-3.000kcal/ngày). Đối với chuyện chăn gối, ngoài việc tiêu tốn năng lượng (mặc dù không nhiều lắm), thì việc giải phóng các chất endophin (các morphin nội sinh) giúp thư giãn các trung tâm thần kinh và toàn bộ cơ thể khiến cho cả hai giới đều cảm thấy buồn ngủ và ngủ sâu (biểu hiện rõ hơn ở nam giới), vì thế nhiều người nghĩ đó là công việc nặng nhọc.

Theo khảo sát tại một phòng khám nam khoa :

– Với người trẻ tuổi, nếu để tự phát thì chỉ nửa ngày đến một ngày sau họ lại có nhu cầu làm chuyện “yêu”.

– Với những người ở tuổi mười tám đôi mươi, khi phấn khích thì họ có thể yêu lần hai sau khi đã làm lần một trong vòng 5-10 phút, lần ba sau lần hai khoảng 20-30 phút. Một ngày, họ có thể làm chuyện yêu tới 6-7 lần.

– Đối với tuổi 30-40, nếu để tự phát thì 1-2 ngày sau nam giới lại muốn làm chuyện “yêu”, còn khi phấn khích họ có thể tiếp tục lần hai khoảng 30 phút đến 1 giờ và một ngày cũng yêu được 3-4 lần.

– Tuổi 40-50 thông thường phải 2, 3 ngày mới có thể tiếp tục chinh chiến.

– Tuổi 60 trở lên thông thường phải hàng tuần.

Với chế độ ăn uống sinh hoạt, lao động thường ngày, tính trung bình một ngày nam giới trưởng thành lao động chân tay ăn khoảng 400gram gạo, 100gram thịt, rau 300gram, cá 30gram… tính tổng năng lượng đầu vào tương đương khoảng 2.500 – 3.000 kcal/ngày, nam giới được khuyên tiết dục theo quy luật con số 9, quy luật này được phát biểu như sau :

– Số lần quan hệ theo tuổi trong một tuần sẽ là phần đơn vị của số tích của 9 nhân với khoảng độ tuổi tương ứng của nam giới.

Ví dụ ở độ tuổi 20-29 (9×2 =18) thì chỉ nên 8 lần trong một tuần; ở độ tuổi 30-39 (9×3=27) thì chỉ nên 7 lần hai tuần thôi, ở độ tuổi 40-49 (9×4=36) thì chỉ nên 6 lần trong 3 tuần… ở độ tuổi 80-89 (9×8=72) thì 2 lần trong 7 tuần, nghĩa là hơn một tháng một lần.

Trong dịp Tết đến xuân về, các chàng thường không phải lao động chỉ có việc ăn chơi chúc tụng, nguồn năng tiêu hao ít hơn hẳn ngày thường. Trong khi đó, nguồn năng lượng đầu vào lại dồi dào, nhiều chất bổ, thức ngon vật lạ, sơn hào hải vị được nạp trong ngày này. Có thể tạm tính nhu cầu năng lượng đầu vào là 3.000 – 4.000kcal/ngày, ngoài ra còn nhiều chất kích thích như rượu bia, chè thuốc dễ làm cho nam giới sa đà vào chuyện này hơn ngày thường. Như vậy, những ngày này nam giới có thể hoạt động chuyện “yêu” ở mức công suất cao mà ít ảnh hưởng tới sức khỏe, ví dụ ở tuổi đôi mươi có thể thưởng cho bà xã 14-21 tấn than/ngày, độ tuổi 30 có thể nộp 14 tấn/ngày, độ tuổi 40 thì nộp 7 tấn/ngày thôi…

Tuy nhiên, khi dành quá nhiều năng lượng cho người vợ yêu thì các ông xã cũng nên nhớ phải thực hiện ngay một bài tập thể dục, vận động chân tay khoảng 15-20 phút một ngày để tránh sự tích trệ. Bởi nếu cứ ăn uống no nê, thêm chút bia rượu vào lại thêm chuyện “yêu” nữa mà không vận động toàn thân cơ thể sẽ oải và suy thoái… dễ chết yểu !

Hải Thượng Lãn Ông có khuyên trong sách “Vệ sinh yếu quyết” rằng :

Còn người phú quý nhàn cư

Ngày đêm yến tiệc ăn no lại nằm

Rượu say rồi lại nhập phòng

Khỏi sao tích trệ phạm phòng chết non.

Để có mùa xuân lâu dài, quý ông nên tự điều tiết hợp lý giữa việc ăn uống sinh hoạt và làm chuyện “yêu” một cách hài hòa nhất, phù hợp với cơ thể của chính mình. (theo BS. Nguyễn Bá Hưng)

АSPIRIN CÓ THỂ

DẪN ĐẾN MÙ

Ô Ồ… vậy thì em xin nhờ các bác sỉ cho biết về tin này hư thực ra sao đây ?  xin cám ơn thật nhiều .. (Mỹ Thúy)

Sử dụng Aspirin thường xuyên có thể dẫn đến mất thị giác ở người cao tuổi. Đó là kết luận của các nhà khoa học tại Viện Khoa học về neuron và Trung tâm y học trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa họcHà Lan tại Amsterdam.

Theo trang Pulplus của Nga, từ ngày phát hiện ra ngoài những công dụng chữa cảm sốt và giảm đau, aspirin có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch, loại thuốc này được sử dụng rộng rãi và nhiều người sử dụng hàng ngày. Cái lợi cũng đi kèm với những cái hại.

Kết luận “Aspirin có thể dẫn đến mù loà” dựa trên kết quả nghiên cứu 4.700 người ở lứa tuổi từ 65 trở lên đang sống tại các nước Na Uy, Estonia, Anh, Pháp, Italia, Hy Lạp và Tây Ban Nha. Trong số 839 người sử dụng aspirin hàng ngày, có 36 người xuất hiện một dạng đau mắt nặng – đó là bệnh thoái hoá điểm vàng “ẩm” (“wet” macular degeneration). Nguyên nhân của bệnh này là Aspirin làm hình thành những mạch máu mới sau võng mạc . Những mạch máu đó rất dễ bị đứt, dẫn đến hiện tượng xuất huyết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác và cuối cùng là bị mù.

Theo các bác sĩ nhãn khoa, nếu những người cao tuổi không ngừng việc sử dụng aspirin như một loại thuốc ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ và nhồi máu cơ tim, thì sẽ rơi vào tình trạng thoái hoá điểm vàng ở người cao tuổi. (theo Bảo Châu)

Mỹ Nhàn post

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: