Bản tin số 274 – Ngày 30/9/12

CHÚC MỪNG SINH NHẬT

Chào ông bạn 6,5 “bó”,

Hôm nay tao mới chợt nhớ đến địa chỉ email của mày :

binhthan021048@yahoo.fr bao gồm mật mã của ngày mày sinh ra ở cõi đời này, không cần đến điệp viên 007 giải mã, vì nó nằm chình ình ở 6 chữ số 021048, có nghĩa là ngày 2 tháng 10 năm 1948 dòng họ Thân đã sinh ra mày.

Hôm nay 30/9 rồi còn 2 ngày nữa là tới sinh nhật năm thứ 64 để bước vào tuổi 65.

Nhân ngày sinh nhật sắp đến, bọn “dân Tây” và trang hncgroup2012 xin chúc :

Chúc mừng bạn đồng môn Thân Bình trẻ mãi không già, sức khoẻ dồi dào, dế đá ào ào và cùng bạn bè thân hữu đồng môn luôn tiến bước trên đường đời – luôn phục vụ cộng đồng cựu học sinh Hồ Ngọc Cẩn như từ trước đến nay v.v.. và v.v…

ĐD Nguyễn Việt

TIN THÊM VỀ

THẦY TRÌ THỊNH HUỆ

Thầy Trì thinh Huệ, tất cả CHS HNC đều biết, là một đóng góp lớn cho huấn dạy, nghệ thuật và tinh thần cho CHS HNC. Xin gởi về Hoa Xã Trưởng. 

Rất cảm ơn Hoa Xã Trưởng đã lên tiếng vận động cho thầy Huệ. Từ khi ra trường nhớ thầy Huệ là thầy dạy hội họa và điêu khắc, nghệ thuật cho tụi mình, và cho nhiều học sinh khác cùng trường nhiều khóa tiếp tục vì thầy Huệ rất yêu nghệ thuật và yêu học sinh. Qua bạn Lê Văn Chấn rất gần với thầy Huệ thì thầy Huệ tiếp tục dạy vẽ và nghệ thuật hội họa và nghệ thuật chụp hình cho tới lúc sau này.

Thầy luôn thương CHS HNC, thầy luôn hợp tác những ý kiến giúp đỡ, xây dựng trong hoạt động CHS HNC cho tới lúc vừa qua, thầy giúp ý trong việc việc in lịch trường ta. Việc chúng ta vận động tới giúp thầy Huệ có ý nghĩa cho thầy và gia đình thầy. Nhất là thầy rất cảm động ấm lòng cho tới lúc này thầy vẫn gần gũi bên cạnh CHS HNC. Trang lịch trường mình năm nay có một trang riêng nhờ những tấm hình của thầy Huệ rọi sáng trang lịch trường mình cũng là một kỹ niệm đẹp của thầy Huệ gởi gấm cho trường ta.

Việc đóng góp cho thầy Huệ thì ngoài Quĩ Nghĩa Tình HNC do các bạn ở VN gần thầy Huệ có nhiều ý nghĩa đại diện cho toàn trường khắp nơi các bạn đóng góp cho Quĩ này. Và những bạn khắp nơi đóng góp theo lời vận động của Hoa, tất cả có ý nghĩa về thầy Huệ do bạn Hoa Xã Trưởng đại diện thì là rất đúng và rất hay trong dịp này cho CHS HNC mình nhất là khóa 6067 về Hoa Xã Trưởng.

Vì là chung một tấm lòng CHS HNC cùng các bạn đóng góp về thầy Huệ, rất đồng ý, nên tôi đóng góp vào 50 đô Mỹ sẽ gởi money order về Hoa Xã Trưởng, hy vọng là một phần đóng góp chung trong các bạn, thân,

Việt B.

Gởi về bạn Hoa theo địa chỉ số nhà tên đường bạn cho biết (chỉ cần gởi về theo tên : Hoa Minh Pham là bưu điện Mỹ biết, sẽ có nhiệm vụ gởi về đây hết )

Xã Trưởng Phạm Minh Hoa22862 Larkin Street  – Lake Forest, Ca 92630-2940.

Hoa ơi,

Tao xin góp mặt với $50 giúp thày Huệ và $50 tiền mua thuốc cho thầy Khuê. Bữa nào mày đi liếm cà phê vòng quanh đây hú tao một tiếng tao đưa tiền tươi tận tay mày nghen.

Phú P1

10 CÂY CẦU TREO

ĐÁNG SỢ NHẤT

Cheo leo trên các vách đá, bắc qua những dòng sông sâu thăm thẳm, kết sơ sài bằng dây thừng và những mảnh gỗ, những cây cầu treo ấn tượng này mang đến cảm giác phiêu lưu, mạo hiểm cho du khách.

1/. Cầu Montenegro, Costa Rica : Được xây dựng bằng gỗ và dây bện ở trên độ cao hàng trăm mét, cây cầu bắc qua khu rừng nhiệt đới Motenegro rất thô sơ, khiến không ít người chỉ nhìn thôi cũng lo lắng và sợ sệt. Tuy nhiên, khung cảnh bên dưới kì vĩ, nhiều cây cối rậm rạp sẽ cuốn hút và giúp bạn vượt qua cảm giác sợ sệt ban đầu.

2/. Cầu Hoàng Sơn, Trung Quốc : Vào năm 1990, UNESCO đã công nhận Hoàng Sơn nói chung và cây cầu nói riêng là di sản thiên nhiên thế giới. Cây cầu cổ kính uốn lượn, cheo leo bên vách núi hiểm trở, có khi lại dốc ngược theo thung lũng thẳng đứng, khiến bạn nhìn thôi cũng không khỏi rùng mình.

Cây cầu này cũng là địa điểm thể hiện tình yêu của các đôi tình nhân. Họ tin rằng, những chiếc khóa nhỏ khắc tên 2 người trên vách núi sẽ giúp tình yêu của họ mãi mãi bền chặt.

3/. Cầu Carick-a-Rede, Bắc Ailen : Cầu bện thừng ở khu vực Ballintoy, County Antrim, thuộc Bắc Ailen cũng có mặt trong danh sách những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới bởi cấu tạo đặc biệt của nó.

Là một chiếc cầu treo nối liền khu vực đất liền với các hòn đảo nhỏ ở Carrick nhưng chiếc cầu này trông rất mỏng manh nên nó chỉ được dùng cho người đi bộ và vật nuôi qua lại chứ không dành cho bất cứ phương tiện nào khác.

4/. Cầu Kawarau, New Zealand : Cây cầu Kawarau cao 43m này đã không còn được sử dụng để thông thương nữa. Với những người ưa nhảy bungee – một trò chơi ưa mạo hiểm – thì cây cầu là 1 địa điểm lý tưởng.

5/. Cầu U-Bein, Myanmar : U Bein với chiều dài 1,2km là cây cầu gỗ tếch dài và cổ nhất thế giới bắc qua hồ cạn Taungthaman, Mandalay. Cây cầu được xây dựng bởi người dân U Bein vào giữa thế kỷ 19 khi thủ đô Innwa (Ava) Kingdom chuyển gần tới Amarapura.

Vì không có tay vịn và chiều dài lại lớn nên bạn sẽ rất khó khăn và phải thật cẩn thận thì mới đi qua hết cây cầu.

6/. Cầu Daedunsan Suspension, Hàn Quốc : Hàn Quốc được biết đến nhiều hơn với những cây cầu cao ngất ngưởng. Cây cầu này nhìn giống 1 cái thang khổng lồ bởi nó dựng đứng theo vách núi. Hãy chắc chắn là bạn đã đủ tinh thần, sẵn sàng để thực hiện chuyến hành trình leo lên đỉnh núi trên cây cầu nhỏ hẹp này.

7/. Cầu Trift, Thụy Sĩ : Toạ lạc trên sông băng Trift gần thị trấn Gadmen trên dãy Alpes của Thụy Sĩ, cây cầu treo Trift cao 100m và dài 170m. Nó được xây dựng vào năm 2004 để những người leo núi có thể tới được một ngôi nhà tạm vốn không thể tiếp cận được do sông băng. Ngày nay, Trift vẫn là một trong những cây cầu treo dành người đi bộ cao nhất tại dãy Alpes.

8/. Cầu Langkawi Sky, Malaysia : Langkawi Sky như 1 cây cầu bắc lên trời tưởng chừng chỉ có trong tưởng tượng. Nó được hoàn thành vào tháng 10/2004 với chiều dài là 121,92 m, rộng 1,83 m, nằm trên độ cao gần 700m so với mực nước biển tại đỉnh núi Mat Cincang.

Cầu Langkawi Sky chỉ đứng trên một cột trụ, với 125 nhịp bắc qua những ngọn núi và có thiết kế hình vòng cung. Độ hẹp và cao của cây cầu sẽ khiến bạn có chút hoảng sợ khi đặt chân đến đây.

9/. Cầu treo Ghasa, Nepal : Cầu treo Ghasa ở Nepal trông như một sợi dây mắc võng giữa hai vách núi. Hàng ngày, chủ yếu chỉ có những người chăn dê và bầy dê đông hàng trăm con của họ mới dám đi qua chiếc cầu cheo leo này.

10/. Cầu Aiguille ở vùng Midi, Pháp : Toạ lạc trên đỉnh núi Aiguille du Midi thuộc dãy núi Mont Blanc gần Chamonix, cầu Aiguille du Midi cao 3.840m trên mực nước biển. Khi đứng ở độ cao này nhìn xuống bạn sẽ có cảm giác chóng mặt nhưng cây cầu này khá ngắn nên những người sợ độ cao có thể nhanh chóng vượt qua.

NƯỚC MỸ CÓ…

BAO NHIÊU LOẠI BIA ?

Khắp nơi trên thế giới, bia đã trở thành thức uống phổ biến không thiếu được trong nhiều sinh hoạt xã hội và mỗi quốc gia có những hiệu bia đặc trưng có thể coi như đại diện cho quốc gia đó. Nhưng có lẽ Mỹ là nơi các bợm nhậu có thể tìm thấy nhiều loại bia nhất.

Dân Mỹ không phát minh ra bia. Loại thức uống làm từ lúa mạch này đã xuất hiện trên thế giới ít nhất cũng 6.000 năm, từ thời người Babylon. Dân Mỹ không phải là dân uống nhiều bia nhất, về mặt này thì bợm nhậu số 1 trên thế giới phải kể tới người Czech. Tính bình quân theo đầu người thì dân Czech uống 132 lít mỗi năm. Người Mỹ chỉ đứng hàng thứ 12, sau các nước như Slovenia và Venezuela.

Nhưng không có quốc gia nào, ở bất cứ đâu, lại nấu nhiều loại bia khác nhau như Mỹ. Có lẽ hằng trăm thứ bia khác nhau : bia nhẹ, bia nặng, bia đen, bia lên men v.v. Khi du hành qua nước Mỹ, bạn có thể gặp các loại : bia lúa mì, bia lúa mạch đen, bia đại mạch, bia bốc, bia nhẹ, đủ loại bia theo mùa, bia có “carb thấp”, và bia hương vị trái cây đủ thứ, từ blueberry, bí đỏ, cho tới ớt.

Dân Mỹ nấu bia đỏ, bia vàng, bia màu hổ phách, bia màu kem, và còn có thứ được gọi là “bia xanh Ấn Độ” không phải từ Ấn Độ đưa tới nhưng được nấu lần đầu tiên ở Anh rồi xuất cảng sang thuộc địa của họ là Ấn Độ.

Ít năm trước đây, công ty sản xuất bia Miller, thường được biết với tên Miller Coors và một số công ty sản xuất bia khác làm ra loại “bia trắng” cho tới khi họ khám phá ra rằng dân nhậu thích loại bia có màu nâu nhạt và sủi bọt trên mặt. Và Anheuser-Bush, công ty sản xuất bia lớn nhất của Mỹ, hiện nay do Bỉ sở hữu, đưa ra một loại bia có 54 miligram tinh chất cà phê trong mỗi lon có dung tích 355 milimet khối.

Tại sao có quá nhiều loại bia như vậy ? Mặc dầu Anheuser-Bush, MillerCoors và một số xí nghiệp bia lớn khác đã mua nhiều công ty cạnh tranh và thống lãnh thị trường bia, nhưng vẫn có hơn 500 nhà sản xuất bia nhỏ, bán các loại bia mà họ gọi là “thủ công nghệ,” cộng với hằng ngàn “quán bia” địa phương sản xuất bia từng mẻ nhỏ.

Nhiều nhà sản xuất bia loại này kiếm được nhiều khách hàng trung thành, bằng cách sử dụng các trang mạng xã hội và cách tiếp thị đầy sáng tạo. Những tên kỳ dị đem đặt cho một số loại bia của họ như: “Bad Frog,” “Dead Armadillo,” và “Weeping Radish Amber Lager,” đã hấp dẫn sự chú ý của khách hàng tại các quán bar, các tiệm ăn, và các cửa hàng bán lẻ.

Tuy dân Mỹ không uống bia nhiều nhất thế giới, nhưng dân Mỹ đã nâng ly với tình cảm đã được nhà văn hài Dave Barry viết : “Không có gì phải thắc mắc rằng phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại là bia. Nhưng nếu bia mà không có mồi ngon thì cũng gần như vứt đi.” Còn trong dân giang, làng nhậu, họ thường có câu “After you’re drinking…,you do some things stupid”

Yên Huỳnh post

QUÁN ÂM CẢM ỨNG TRUYỆN

PHIM TRUYỆN PHẬT GIÁO :

QUAN ÂM BÁN CÁ

Mời bấm vào đường dẫn (2 tập) :

Quan Âm Bán Cá 01

Quan Âm Bán Cá 02

Trong Quán âm cảm ứng truyện ghi :

Vào niên hiệu Nguyên Hòa, thứ hai, Vua Đường Hiến Tông, ở Thiểm Hữu người ta còn chưa biết gì đến Tam Bảo. Một hôm bỗng nhiên từ trên bãi cát vàng xuất hiện một thiếu nữ nhan sắc tuyệt trần, tay cầm xâu cá đến Thiểm Hữu rao bán. Bấy giờ, có rất nhiều thanh niên bị sắc đẹp kiều diễm của cô gái bán cá làm ngây ngất lòng, họ một mực xin cầu hôn với cô ta.

Cô gái nói : “Chỉ một mình tôi thế nào có thể cùng một lúc kết hôn với nhiều người như thế này được ? Nếu trong vòng một đêm ai có thể đọc thuộc phẩm Phổ môn thì tôi sẽ kết hôn với người đó”.

Qua ngày hôm sau có tới hai mươi người đọc thuộc.

Cô gái lại nói : “Tôi cũng không thể cùng một lúc kết hôn với hai mươi người được. Vậy, nếu trong vòng một đêm mà ai đọc thuộc kinh Kim cang thì tôi sẽ đồng ý kết hôn với người ấy”.

Kết quả, qua một đêm trì tụng cuối cùng còn lại mười người thuộc lòng kinh Kim cang. Vì thế, cô gái cũng chưa thể thuộc về ai được. Cô gái lại nói : “Nếu trong một đêm ai có thể đọc thuộc lòng kinh Pháp Hoa thì người ấy là chồng tôi”. Cuối cùng chỉ có một thanh niên họ Mã đọc thuộc lòng kinh Pháp Hoa.

Nhưng thật không sao ngờ được, vào ngày tân hôn trọng đại ấy, khi người con gái vừa mới bước vào đến cửa nhà chồng nàng bỗng nhiên phát sốt nặng và tử vong. Chốc lát sau thân thể nàng thối rã, không ai dám nhìn, chỉ có người thanh niên họ Mã kia một mình vội vàng tẩm liệm và mai táng thi thể của nàng. Nhưng trong lòng chàng ta vô cùng đau buồn.

Mấy ngày sau, có một vị tăng đến khuyên anh ta mở quan tài ra xem thử. Khi nắp tài được mở ra thì anh ta hết sức ngạc nhiên vì trong quan tài không có tử thi của vợ mình.

Vị tăng kia liền nói cho anh ta biết : “Đây không phải là nương tử bán cá mà ngươi từng gặp, thật sự nàng ta là hiện thân của Bồ-Tát Quán Thế Âm đấy !” Nói vừa dứt lời vị tăng kia cũng biết mất.

Vì trong các hình tượng ứng hiện của Bồ-Tát Quán Thế Âm có hình tượng người nữ mang tên Ngư Lãm Quán Âm mà trong kinh Pháp Hoa hiển ứng  lục gọi là Mã Lang Quán Âm. Ngoài ra, trong các tác phẩm ghi lại sự tích ứng nghiệm của Bồ-Tát Quán Thế Âm kể về Bồ-Tát hiện thân người nữ còn có rất nhiều. Vì sao Bồ-Tát Quán Âm thường hay hiện thân người nữ ?

Thứ nhất: Vì từ trước đến nay những khổ nạn của người nữ so với người nam bao giờ cũng nhiều hơn.

Thứ hai: Bản tính của người nữ là từ hòa và nhẫn chịu. Ví dụ như tình thương bao la của người mẹ không bao giờ tìm thấy có ở nơi người cha.

Vì thế Bồ-Tát Quán Thế Âm ứng hiện thân người nữ chính là nhờ vào tánh hay chịu khó, chịu khổ của người nữ để nói tinh thần nhẫn nại của Bồ-Tát Quán Thế Âm; mượn lòng yêu thương bao la của người mẹ để thể hiện cho sự từ bi vô bờ bến của Bồ-Tát.

Đặc biệt là chính vì hiện thân người nữ mới dễ dàng len lõi vào quần chúng phụ nữ rộng độ cho những phụ nữ nhiều khổ nạn.

Đồng thời, trong kinh nói : “Trước dùng móc ham muốn kéo ra, rồi sau mới làm cho vào trí Phật”. Thị hiện thân người nữ thì có thể dễ dàng độ cho người nữ và trẻ em. Ngoài ra thị hiện thân người nữ xinh đẹp cũng có thể độ người nam.

Điển hình như trường hợp hiện Ngư Lãm Quán Âm vừa nói trên là một ví dụ. Thị hiện thân người nữ lớn tuổi mới có thể gần gũi với mọi người.

Mỹ Nhàn (chuyển tiếp)

SÁCH: KHI ĐỒNG MINH THÁO CHẠY

Gởi đến các bạn,

Trích dẫn lời mở đầu cuốn Khi đồng minh tháo chạy của Nguyễn Tiến Hưng :

“Ngày 10 tháng ba, 1975 quân đội Bắc Việt đánh chiếm Ban Mê Thuộc. Đến ngày 30-4 đã tiến vào Sài gon. Tốc độ như vũ bão, vỏn vẹn chỉ có 52 ngày ? Không lẽ một cuộc chiến kéo dài tới hai mươi năm, đến khi kết thúc lại nhanh như vậy ?

Rồi cuộc di tản tiếp theo. Trước hết là thời gian di tản, sao nó quá ngắn ngủi ? Tuy hai cuộc chiến năm 1954 và 1975 kết thúc trong những hoàn cảnh khác hẳn nhau, ta vẫn có thể hỏi tại sao khi Pháp rút khỏi Miền Bắc, thời gian được quy định là 300 ngày. Bây giờ đến lúc Mỹ rút hết khỏi Miền Nam thì không có quy định gì hết, cuộc di tản chỉ kéo dài được vỏn vẹn năm ngày !

Nói tới cung cách ra đi, sao lại quá thê thảm ? Năm 1954, dù chỉ là di tản từ Bắc vào Nam và năm 1975 thì di tản sang Mỹ nên hai biến cố khác nhau, nhưng phần nào ta cũng so sánh được việc đoàn người ra đi có trật tự, rất ít nguy hiểm ở lần đầu, với cuộc di tản nháo nhào, đầy rủi ro, hãi hùng vào lần thứ hai. Rốt cuộc, tại sao số người được cứu vớt lại quá ít ỏi ? Hồi 1954, Mỹ chưa trực tiếp dính líu vào Việt nam mà đã giúp chuyên chở, rồi định cư cho một triệu người, tức là 7% dân số Miền Bắc. Sau hai mươi năm can thiệp với hơn một nửa triệu quân, sống chết với 20 triệu dân quân Miền Nam, giờ đây lại chỉ định cứu có 50.000 người. Tới phút cuối cùng mới vớt thêm. Tất cả không tới 130.000 người, nghĩa là có 0,6% dân số.”

“Khi Đồng minh tháo chạy” được viết căn bản là cho độc giả Việt Nam. Sách gồm năm phần chính :

Phần I: bàn về thời điểm và cách thức Mỹ tháo khỏi chiến trường Việt nam;.

Phần II: nói đến thân phận một tiểu quốc muốn cố gắng vượt ra khỏi sự lệ thuộc;

Phần III: kể lại những gì đã xảy ra tại Washington và Sài gòn sau khi quân đội Mỹ rút hết cho tới khi Miền Nam sụp đổ

Phần IV: trình bày diễn tiến vào giờ hấp hối, việc một số chính trị gia Mỹ đã không muốn cứu vớt người Việt nam, đặc biệt là về cơ nguy Mỹ- Việt suýt bắn nhau; phần này cũng thuật lại một cố gắng cuối cùng của tác giả đặt trách nhiệm tinh thần cho Hoa kỳ đòi hỏi phải giúp cho ít nhất một triệu người ty nạn;

Phần V: nhìn lại lịch sử để ghi nhận cho con cháu những khó khăn, chống đối lớn lao cha ông chúng đã gặp lúc ban đầu; phần này thâu tóm một nguyên nhân chính làm sụp đổ Miền Nam, cũng như những bài học rút ra từ cuộc chiến cho những thế hệ tương lai của Việt nam và các Đồng minh của Hoa kỳ hiện đại.

“Thay lời kết”, chúng tôi đề cập tới thiện tâm của nhân dân Hoa kỳ, vì sau cùng, cánh tay của đại đa số đã rộng mở, tiếp nhận đoàn người tỵ nạn trong một thời gian trên hai thập niên.”

Các bạn muốn đọc Ebook qua Ipad (or any-pad), PC, smart phone có thể download cuốn sách này Ở Đây

hay thẳng vào link này :  NguyenTienHungPBKhiDongMinhThaoChay

Chúc các bạn luôn bình an, mạnh khỏe

Phạm Hùng

RƯỢU Ô MÔI

TRỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG

Cây ô môi có tên khoa học là Cassia grandis L.F thuộc họ Đậu (Fabaceae). Cây ô môi được trồng và mọc hoang ở nhiều địa phương ở Nam Bộ. Đến mùa hoa, thấy đỏ rực ở thân cây và các cành lớn.

Là cây thân gỗ cứng chắc, to cao 12 – 15m vỏ thân nhẵn, cành non có lông màu rỉ sắt, cành già màu nâu đen. Lá kép lông chim gồm khoảng 12 đôi lát chét. Hoa màu hồng tươi, mọc thành chum ra ở chỗ sẹo lá đã rụng, chùm hoa thõng xuống, dài tới 20 – 40cm. Quả hình trụ, cong như lưỡi liềm đường kính 3 – 4cm, dài 50 – 60cm màu lục, khi già khô cong, có 50 – 60 ô, ngăn cách nhau bởi một vách dày 0,5mm, giòn. Mỗi ô chứa một hạt dẹt cứng. Ở vách ngăn có lớp cơm mềm màu nâu đen, vị ngọt chát nhẹ, mùi hắc. Chính thứ cơm màu nâu đen đặc sền sệt chứa trong quả ô môi này được dùng ngâm rượu làm thuốc bổ để uống bồi bổ sức khỏe.

Mùa thu, khi quả ô môi đã chín, hái quả về, bỏ vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy cơm ngâm rượu. Rượu ô môi được nhân dân ta dùng làm thuốc bổ, giúp sự tiêu hóa, làm ăn ngon miệng, ngoài ra còn có tác dụng chữa đau lưng, đau xương.

Ngoài việc ngâm rượu uống, nhân dân ta còn lấy cơm quả ô môi nấu cao mềm làm thuốc uống kích thích tiêu hóa, nhuận tràng. Người ta đã phân tích thành phần hóa học thấy trong cơm quả ô môi có glucid, chất nhày, tanin, saponin, calci oxalat, antraglucozit, tinh dầu và chất nhựa.

Trái ô môi khi già khô cứng, để trong nhà vài năm vẫn không bị hư hỏng. Ở nhiều chợ miền Nam có bán trái ô môi, bó thành như bó củi. Trẻ em nông thôn rất ưa thích ăn quả ô môi, chúng thường cạo lấy lớp cơm quả ăn trực tiếp.

Để tham khảo và áp dụng, dưới đây xin giới thiệu vài phương thuốc được sử dụng từ quả ô môi.

* Rượu ô môi: làm thuốc bổ, giúp sự tiêu hóa, làm ăn ngon miệng, ngoài ra còn có tác dụng chữa đau lưng, đau xương. Trung bình một quả ô môi có thể ngâm với 500 ml rượu 25 – 30 độ cồn. Ngâm trong 15 – 20 ngày là dùng được, nhưng càng để lâu càng tốt. Liều dùng: ngày uống hai lần, mỗi lần một chén nhỏ trước bữa ăn.

* Chữa trị đau thấp khớp: Vỏ ô môi 50g, dây đau xương 100g, cốt toái bổ 100g, nhục quế 30g. Ngâm trong 1.000ml rượu đế 30 – 40 độ cồn trong 15 – 20 ngày. Mỗi ngày uống 2 lần từ 30 – 60ml.

* Trị lở ngứa da, lang ben, hắc lào (lác): Lấy lá ô môi giã nát xát tại chỗ hoặc giã nát ngâm với rượu tỷ lệ 1/1 để bôi ngày vài lần.

Mỹ Nhàn post (theo BS. Hoàng Xuân Đại)

8 LỜI KHUYÊN ĐỂ SỐNG KHOẺ

Mọi người đều muốn được khỏe mạnh, muốn nhìn tốt và có một nụ cười đẹp … Nhưng không phải ai cũng muốn thay đổi cuộc sống của mình để đạt được những điều đó cho dù họ biết đó là việc nên làm. Thực hiện những lời khuyên sau sẽ cải thiện rất tốt tình trạng sức khỏe của bạn hiện nay.

1/. Di chuyển nhiều hơn : Hàng ngày hãy tìm cách di chuyển cơ thể của bạn. Leo lên cầu thang nếu có một sự lựa chọn giữa đó và thang cuốn, thang máy. Đi bộ cùng chú cún của bạn, đuổi theo lũ trẻ nhà bạn; chơi ném bóng với bạn bè, cắt cỏ. Bất cứ điều gì mà di chuyển chân tay của bạn không chỉ là một công cụ tập thể dục, đó còn là một cách giảm căng thẳng.

Sự di chuyển không phải là một giờ trong phòng tập thể dục hoặc một lớp học 45 phút nhảy aerobic hoặc tập thái cực quyền hay chơi đấm bốc. Hãy di chuyển bất cứ khi nào bạn có thể, cho dù chỉ là những hoạt động trong những khoảng thời gian rất nhỏ.

2/. Loại trừ chất béo : Tránh xa thực phẩm chiên, bánh mì kẹp thịt và những loại thịt có hàm lượng chất béo khác như thịt lợn, thịt xông khói, giăm bông, xúc xích, xương sườn. Sản phẩm từ sữa như phô mai, pho mát và kem nên ăn trong các chế biến ít chất béo. Các loại hạt và các loại thịt sốt, bánh mì, bơ thực vật, bơ và nước sốt nên ăn với số lượng hạn chế. Bubbly – Colbie Caillat

Bỏ thuốc lá trong vòng 1 năm, nguy cơ mắc bệnh tim giảm xuống một nửa. Và sau 10 năm không hút thuốc, nguy cơ tử vong vì ung thư không khác so với người không bao giờ hút thuốc.

4/. Học cách giảm căng thẳng : Trong cuộc sống, căng thẳng luôn đến dưới nhiều hình thức. Hãy dành 30 phút mỗi ngày làm một điều gì đó mà bạn thích.

Đắm mình trong một bồn tắm nóng, đi bộ trên bãi biển hoặc trong một công viên, đọc một cuốn sách tốt, thăm một người bạn, chơi với con chó của bạn, lắng nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, xem một bộ phim hài hước, đến một cửa hàng massage hay cửa hàng cắt tóc… đều giúp bạn thư giãn mỗi khi gặp căng thẳng.

5/. Bảo vệ bản thân khỏi ô nhiễm : Bạn không thể sống trong một môi trường khói bụi, ít nhất là cần tránh khói đầy phòng, khu vực giao thông cao, hít thở khói đường cao tốc và tập thể dục gần các đường phố bận rộn. Chỉ tập thể dục ở bên ngoài khi thấy có ít khói bụi.Tập thể dục trong nhà trong điều hòa không khí khi chất lượng không khí là tốt.
Nên trồng nhiều cây dâu trong sân của bạn. Đó là một bức tường ngăn chặn ô nhiễm và bụi bẩn từ đường phố.

6/. Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng : Những người dùng chỉ nha khoa răng chắc khỏe và ít bệnh hơn những người không dùng.

7/. Tránh uống rượu quá mức : Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu mỗi ngày uống một ly rượu vang (hai ly/ngày đối với nam giới) có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim, nhưng nếu uống hơn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác như gan và bệnh ung thư thận.

8/. Giữ một tinh thần lạc quan “ Cần có cái nhìn chính xác giữa cuộc sống và sức khỏe. Đừng tiết kiệm nụ cười và những lời ca.

Chúc bạn và những người thân của bạn sức khỏe và thành công.

Trần Văn Long post

HÃY BÕ NGHỀ, LÀM HỌA SĨ SƯỚNG HƠN ?

Áo Vợ Tôi

– Anh đáng thông cảm thật đấy. Lấy vợ đã được một tháng, đã hết tháng trăng mật, mà vẫn phải tự giặt quần áo của mình.

– Đâu nào ! Đây là áo của vợ tôi đấy chứ !

Vô Tích Sự

Sau đêm tân hôn, cô vợ trẻ hỏi chồng:

– Chữ “sự” trong cụm từ “vô tích sự”, thì viết s hay x anh nhỉ ?

– Sao em lại hỏi anh điều đó ?

– À, em muốn viết thư về cho mẹ em… tả về anh.

Thấy Rõ

Chồng ở nơi công tác xa viết thư về cho vợ : “Em yêu, đúng là trên đời này không có người phụ nữ nào hơn được em. Tối qua, một lần nữa anh lại thấy rõ như vậy !”

Khi Hết Rửa Bát

Một người hỏi anh bạn vừa lấy vợ ít lâu :

– Khi nào thì tuần trăng mật của vợ chồng anh kết thúc ?

– Khi tôi không giúp đỡ vợ rửa bát nữa, mà tôi bắt đầu tự rửa bát một mình…

Cái Gì Cũng Mất Trừ…

Trong công sở ở Việt Nam.

– Này anh có biết ở chỗ các công chức làm việc có cái gì không bao giờ bị lấy cắp ?

– Tôi không biết.

– Đó là chiếc đồng hồ treo tường, vì tất cả mọi người lúc nào cũng đều nhìn vào nó.

Yên Nhàn post

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: