Bản tin số 312 – Ngày 7/11/12

HÔM NAY NGÀY GÌ NHỈ ?

Các bạn,

– Nếu bạn đang sinh sống trên đất Hoa Kỳ, thì hôm nay các bạn đi làm nghĩa nghĩa vụ công dân, tức đi bầu cử Tổng thống và Phó Tổng Thống Mỹ nhiệm kỳ 2013 – 2016 của xứ Hiệp Chủng Quốc (giờ địa phuơng). Có chăng đời Tổng Thống mới thứ 45 hay sự tồn tại của đời Tổng thống thứ 44 ?

– Nếu bạn là CHS Hồ Ngọc Cẩn, bạn Lâm Huỳnh Phước (65-72) hôm nay lên đường mang lịch “Trường cũ người xưa” do CHS Hồ Ngọc Cẩn thực hiện sang Mỹ giao đến tay xã trưởng Phạm Minh Hoa phân phối đến các đồng môn (theo giờ địa phương bên Mỹ, thì sáng 7/11 Phước sẽ đặt chân xuống sân bay Los)

Cao Bồi Già

HNC 58-65 QUYÊN GÓP

GIÚP THẦY TRÌ THỊNH HUỆ

Thưa các anh

Theo lời đề nghị của anh Nguyễn Văn Thạch, tôi là Trịnh Long Giang đứng ra quyên góp để giúp chi phí thuốc men cho Thầy Trì Thinh Huệ vừa bị “Tai Biến Mạch Máu Não”. Đến hôm nay cả thảy đã có 9 người tình nguyện tham gia vào việc đóng góp này.

Rất mong các anh còn lại trong Group Mail HNC 58-65 hưởng ứng thêm, vì Thầy Huệ nay đã cao tuổi, lại bị lâm trọng bệnh, rất cần tiền để bổ dưỡng hầu có thể sống được thêm nhiều năm nữa với chúng ta

Mọi sự đóng góp ít hay nhiều đều được hoan nghênh :

“Một Cây Làm Chẳng Nên Non

Ba Cây Chụm Lại Nên Hòn Núi Cao”

Rất mong tin của tất cả các anh còn lại, trong Nhóm Yahoo Group HNC 58-65, bất kể niên khóa nào. Nếu đồng ý đóng góp xin Email vào Group HNC 58-65 và “CC” cho Email cá nhân của tôi là <Jtrinh346@yahoo.com>, rất cám ơn các anh.

Tôi dự định khóa sổ vào cuối tháng 10/2012, rất mong các anh sớm tham gia, để kịp gửi tiền vè biếu Thầy Huệ. Thân mến

Trịnh Long Giang

Cám ơn anh Giang,

Quả đúng như anh viết, Thầy Cô cũng như Bố Mẹ chúng ta, nay đều đã cao tuổi và đi đôi với bệnh tật cả !. Chúc anh chị và các cháu hạnh phúc, sức khỏe.

Khang Thụy.

Thụy thân mến,

Cám ơn em đã liên lạc với anh, anh có ý định gửi tiền về nhờ em chuyển đến Thầy Huệ, rất mong em đồng ý.

Nếu đồng ý, xin em cho anh xin địa chỉ và số điện thoại, để khi nào anh gom đủ số tiền anh em hứa đóng góp, anh sẽ gửi về Saigon, để nhờ em chuyển đến Thầy Huệ. Anh dự định sẽ khóa sổ vào cuối tháng 10/2012 này. Rất mong tin em. Chúc em và gia đình luôn vui mạnh. Thân mến

Trịnh Long Giang

Thưa Giang ca,

Xin rất cảm ơn với tấm lòng của anh và các anh cùng niên khóa 58-65. Bệnh viện lao Hồng Bàng đã xác định thầy không bị ung thư phổi mà bị viêm nhiễm lâu ngày và cho về nhà điều trị lâu dài. Thầy mới trở lại bệnh viện tư nhân Hồng Đức để điều trị chứng viêm thần kinh tọa. Chúc anh chị và các cháu sức khỏe.

Khang Thụy.

Chú Thụy thân mến

Trưa hôm nay, giờ USA, anh đã gửi đến chú Thụy Ú$ 1,000.00 để nhờ chú chuyển đến biếu Thầy Trì Thịnh Huệ để thầy tẩm bổ dưỡng bệnh

Kính chúc Thầy được sống thêm với đám học trò chúng ta thêm vài chục năm nữa

Vì thời gian hạn hẹp, nên anh chỉ kêu gọi được một số ít bạn bè thân thiết HNC 58-65, nên chỉ gom góp được như vậy, có lẽ vì các anh trong nhóm 58-65 vì đã lớn tuổi nên ít khi vào Internet, nên không biết để tham gia

Nhờ chú Thụy nói với Thầy là của ít lòng nhiều, xin Thầy nhận một chút quà mọn của nhóm HNC 58-65 xin biếu Thầy để tỏ lòng biết ơn Thầy đã truyền dạy bọn anhphương pháp hội họa trước kia, xin chú Thụy miễn nêu danh tánh. Thành thật cám ơn sự giúp đỡ của chú Thụy. Khi nào nhận được tiền xin chú Thụy cho biết để anh yên tâm không thất lạc. Thân mến

Trịnh Long Giang

Kính thưa anh Giang,

Em đã nhận được 1,000 USD của các anh gửi và ngay trong sáng sẽ mang đến biếu Thầy và sẽ in email của anh để Thầy đọc nhé. Em sẽ đề nghị Thầy viết thư hồi âm để gửi đến các anh. Cám ơn anh và các anh rất nhiều. Kính chúc anh chị và các cháu sức khỏe, hạnh phúc.

Khang Thụy.

Xin FORWARD để báo cáo đến các anh trong nhóm 58-65. Nhiệm vụ của tôi xem như hoàn tất

Trinh Long Giang

“RANH GIỚI CHO NHỮNG

KHẢ THỂ CỦA CON NGƯỜI”

Mời bấm vào đường dẫn đọc bài “Ranh giới cho những khả thể của con người” :

RANH GIỚI CHO NHỮNG KHẢ THỂ CỦA CON NGƯỜI

Cùng Hoc Tro Ho-Ngoc-Can thương mến,

Gửi đến Cô Dung vô vàn kính mến đã đến từ 10/07/2012. Kể từ ngày này, mỗi ngày cô đều có trả lời cho em nhưng… nay mới thành chữ.

Cô xin lỗi em về sự chậm trễ quá lâu mà cô có ý thức. cảm ơn, cảm ơn em nhiều lắm ! Còn gì bằng được nhiều người thương nhớ !

Cô đọc bài đến 03 lần mới hiểu và ghi dấu một vài câu làm cho cô phải suy nghĩ. Cô không dám bàn đến câu chuyện. Cô chỉ suy nghĩ để có niềm vui tinh thần.

Lời tựa của câu chuyện có thể cho người đọc hiểu :

Thông minh con người có thể giải quyết tất cả những vấn đề không có ngoại trừ ?

Thế kỷ 21 là thế kỷ của nguyên tử : con người đến được hỏa tinh. Nhà khoa học Pháp vừa được giải Nobel Vật lý hình như đã đi vào thế giới cực nhỏ. Đi vào vô thức của con người, đi vào một phần bí mật của bộ óc để tẩy não là chuyện xưa rồi. Khoa học, kỹ thuật thay đổi từng ngày đến chóng mặt. Người là sinh vật thông minh nhất. Nghe đâu Do Thái làm được AND giả!

Ranh giới ngày càng thu hẹp: chỉ còn lại những điều mà con người hoặc là tin hay không tin, chấp nhận hay phủ nhận chứ không có tranh cãi; bởi vì tranh cãi là suy luận, là phân biệt đúng sai, là có đánh nhau, là có cái gọi là thánh chiến.

Đam mê là một tình cảm có cường độ mãnh liệt , trở thành áp chế, bá chủ, chuyên nhất quy về một đối tượng rõ rệt, nhất định và thờ ơ, là một sự mất thăng bằng, là một sự bành trướng vĩ đại của một tình cảm lấn áp tất cả những tình cảm khác. Nó lay động toàn thể con người từ bên trong đến bên ngoài.

Đam mê đáng sợ như thế mà đam mê mãnh liệt thì ôi thôi ! …

Phân tích chữ Triết học từ gốc ta suy ra triết gia là bậc đại hiền, thông suốt muôn sự, suy luận cho đến tận cùng để tìm chân lý. Có lẽ bậc đại hiền tránh sự đam mê. Còn tâm hồn có cao thượng hay không thì không rõ lắm, nhưng nhất định bậc đại hiền thì xử sự khác hơn người tầm thường.

Triết học và khoa học đều từ con người mà có. Khoa học thì hoàn toàn khách quan, chứng minh rõ ràng đúng sai, say sưa đuổi theo chân lý tức là phân biệt rõ ràng cái giả trong cái thật và cái thật trong cái giả.

Triết học là một sự suy nghĩ triền miên về muôn sự từ đại vũ trụ, từ thành tựu của khoa học đến thân phận của chính mình.

Vậy thì không có triết học thì vẫn có khoa học. Nhưng đừng quên con người thì mới có thể đem khoa học, kỹ thuật phục vụ cho hòa bình, cho nhân loại chống lại thiên nhiên do con người phá hoại mà ra.

Suy nghĩ xa xôi, sâu sắc lắm! Đâu có cô đơn trong nội tâm vì bậc đại hiền có một nội tâm phong phú. Không hết chuyện để suy tư; suy tư cho đến chết bởi vì trái tim hết đập thành ra không suy tư được tiếp theo.

Cô không bàn đến giá trị của đam mê, của những đạo đức bị đảo lộn, của câu “Không có gì vĩ đại mà không có đam mê”

Cô không nói đến Thiện, Ác, nhân quả của Thiện Ác và lại rơi vào ranh giới của thông minh. Tùy ý mỗi người suy nghĩ. Lôi thôi không suy nghĩ cho cùng sẽ rơi vào sự mất niềm tin vào sự tốt đẹp của cuộc đời hiện đang bị lấn áp bởi điều xấu.

Một lần nữa, cảm ơn em và chúc em có những điều tốt đẹp.

Cô Dung

Nguyễn Văn Danh (chuyển tiếp)

NHỮNG TUYỆT TÁC

ĐIÊU KHẮC TRÊN

QUẢ BẦU

Sinh ra và lớn lên ở Columbia, nhưng Marilyn Sunderland là tên tuổi nổi tiếng trên toàn thế giới. Cô có thể biến một quả bầu thông thường thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng bằng bàn tay khéo léo của mình. Xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm của cô dưới đây

“Nghệ thuật là một phần sự sống của tôi. Tôi vẽ chân dung, phong cảnh và nhiều loại khác với dầu, hóa chất và mực in. Tôi cũng điêu khắc gỗ và khắc hình lên kính”, Marilyn chia sẻ về công việc của mình.

Marilyn bắt đầu điêu khắc lên quả bầu trong vài năm trở lại đây, sau khi cô mua một công cụ điêu khắc tốc độ. Khi khắc xong, cô sẽ dùng những nguyên liệu phù hợp để khiến những hình vẽ trở nên sống động và ấn tượng.

NHỮNG BỘ RÂU ĐẸP NHẤT

1/. Hoan hô ! Giải “Vô địch Râu Ria châu Âu 2012” tổ chức ở miền Đông nước Pháp. 2/. 100 ông trên khắp thế giới đã tham dự. 3/. Trước khi tham dự họ giúp nhau tỉa tót bộ râu. Khá đẹp.

4/. Ban giám khảo chấm điểm với các bảng nhựa. A 10 là điểm cao nhất. 5 & 6/- Các bộ râu đẹp đoạt giải.

7/. Và bây giờ là vài khuôn mặt

Yên Huỳnh post

CHỢ MUA SẮM

TẠI PHNOM PENH  

1/- Trung tâm mua sắm Sorya : Địa chỉ:  Nº. 13-61, South of Phsar Thom Thmei, Trasak Phaem (St. 63), 12208 Phnom Penh, Campuchia

Tại Sorya bạn có thể mua các mặt hàng như áo quần, trang sức, đồ điện tử, đồ ăn nhanh, thực phẩm… hay thậm chí bạn cũng có thể đến đây chỉ để… cắt tóc.

Sorya hiện có khoảng 8 tầng nhưng chỉ có năm tầng sử dụng cho mục đích thương mại. Từ tầng thứ sáu đến tầng tám là khu vực dành cho ban quản lý.

Nếu có ý định mua hàng tại Sorya, bạn cần biết rằng tuy là trung tâm mua sắm nhưng bạn cũng có thể trả giá.

2/- Chợ Nga (Russian Market) : Tên trong tiếng Khmer: Phsar Toul Tom Poung (p’sâ too-uhl tum poong). Địa chỉ: 163, Phnom Penh, Campuchia (nằm gần đại lộ Mao Trạch Đông).Giờ mở cửa: 7:00 sáng đến 5:00 chiều.

Mua gì tại đây ? Chợ Nga là một điểm mua sắm phổ biến đối với du khách quốc tế tới Campuchia cũng như là người địa phương. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn để mua sắm khi đặt chân đến Chợ Nga : quần áo, giầy dép, các đồ lụa silk, đồ cổ (giả có thật có), các tác phẩm điều khắc,…

Phố đồ cổ tại Campuchia cũng nằm gần khu vực Chợ Nga.

3/- Chợ trung tâm (Central Market) : Tên trong tiếng Khmer : Phsar Thmey – ‘New Market’. Địa chỉ: Kampuchea Krom (St. 128), 12252 Phnom Pen, Campuchia

Central Market (do một kiến trúc sư người Pháp thiết kế) là ngôi chợ lớn nhất tại Phnom Penh hiện nay. Thông thường khi mua tour trọn gói du lịch Campuchia các công ty du lịch thường chọn chợ này để ghé cho du khách mua sắm.

Với diện tích rộng lớn bạn có thể khám phá được rất nhiều điều về cảnh sinh hoạt chợ búa của người Campuchia, các mặt hàng được bày bán tại chợ. Tuy nhiên một điều cần lưu ý là : đây là khu vực rất đông đúc và sầm uất vì vậy hãy cẩn thận với những kẻ móc túi, giật đồ (thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những biển báo ghi bằng tiếng la tin ‘Caveat emptor’).

4/- Chợ Đêm : Tên trong tiếng Khmer : Phsar Reatrey. Địa chỉ: Nằm ở đoạn giao giữa Sisowath Quay với đường Oknha Ing Bun Hoaw.

Chợ đêm Campuchia nằm ngay khu vực Phố Tây mới của Phnom Penh (khu vực Sisowath Quay), tại đây bạn có thể mua các mặt hàng như: điện thoại di động, áo quần, giày dép, lụa (silk), khăn rằn (krama), đồ trang sức bằng bạc,…

Chợ cũng có khuôn viên ẩm thực dành cho khách du lịch Campuchia có nhu cầu.

5/- Kandal Market : Ngôi chợ này nằm gần khu vực Phố Tây mới của Phnom Penh (khu vực Sisowath Quay). Các mặt hàng được bày bán tại đây chủ yếu là phục vụ cho nhu cầu của người dân Campuchia.Nếu có dịp đến đây bạn có thể ghé một vài quán ăn dọc hai bên chợ để thưởng thức vài món ăn ‘đúng chất’ Campuchia.

Đây cũng là khu vực tập trung khá nhiều người Việt Nam sinh sống (khu vực tập trung đông người Việt nhất là khu vực chợ Chbbar Ampouv).

Quế Phượng post

CHỀT RỒI VẪN CHƯA CHỊU

ĐẦU HÀNG…

Bí ẩn DN Đài Loan chết ở VN : “cậu nhỏ” lên đỉnh,

Có những cái chết gây ra nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra, trong đó cái chết của nhân vật trong bài là một trường hợp điển hình. Tuy nhiên, điều khiến các chuyên gia pháp y ngạc nhiên là sau ba ngày tử vong, dương vật nạn nhân vẫn trong trạng thái sẵn sàng “chiến đấu”

Chết vì thượng mã phong ?

Doanh nhân người Đài Loan tên Kim Te Chong. Trước thời gian xảy ra án mạng, ông thường xuyên sang công ty con ở Việt Nam công tác. Tuy đã có giám đốc người Việt đảm nhiệm nhưng doanh nhân này vẫn phải thường xuyên đến triển khai những cuộc họp, đưa ra những kế hoạch, đôn đốc công việc, cung cấp những thông tin từ công ty mẹ… Vì thế, ông ta sang Việt Nam, về Đài Loan như đi chợ.

Kim Te Chong đã có gia đình với ba người con trưởng thành và cuộc sống ổn định. Năm nay đã ngoài lục tuần nhưng ông vẫn còn rất phong độ. Với phong thái ung dung và bản lĩnh tự tin của một doanh nhân, không ai nghĩ, ông Kim đã bước vào tuổi xế chiều. Thường xuyên phải xa nhà, lại sẵn có tính “mèo mỡ, trăng hoa” nên đến nơi nào, việc đầu tiên là ông lập tức đi tìm gái để vui vẻ qua đêm. Vợ ông đã nhiều lần ghen tuông vì cái tính trăng hoa của chồng. Có lần, bà tận mắt chứng kiến chồng đang ở với một cô gái trong một khách sạn và làm toáng lên nhưng ông vẫn chứng nào tật đó. Lần này qua Việt Nam dài ngày, ông trọ lại trong một khách sạn sang trọng ở Sàigòn.

Một buổi tối tháng 6, trời nóng bức, ông Kim trở về khách sạn và cảm thấy bức bội trong người. Doanh nhân này liền gọi gái về phòng để “tâm tình”. Không biết, cuộc “mây mưa” diễn ra như thế nào, nhưng sau 30 phút, các nhân viên khách sạn nhìn thấy một cô gái bước ra từ phòng ông và hớt hải la lên : “Cứu, cứu…”. Vừa nói, cô gái vừa chỉ tay về phía căn phòng có gắn số 16, sơn màu vàng trong khách sạn. Hai nhân viên nam đi theo cô gái vào phòng. Mở cửa, mọi người ngỡ ngàng, trước mắt họ là hình ảnh người đàn ông không một mảnh vải che thân, mắt trợn trắng, hai tay dang rộng, tư thế nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng. Khi kiểm tra, ông ta đã chết.

Ngay tập tức, công an có mặt tại hiện trường. Trả lời các câu hỏi của cơ quan công an, cô gái khai rằng : “Nhận được điện thoại của ông Kim, tôi đến ngay. Vì ông Kim là khách đã gọi tôi “vui vẻ” vài lần rồi nên chúng tôi quen nhau. Mỗi lần “xong việc”, ngoài phần chi phí thỏa thuận, ông ta còn bo khá hậu hĩnh cho tôi. Lần này, trong lúc đang quan hệ, tự nhiên tôi thấy ông ta co giật liên hồi. Sau đó, miệng méo đi, mắt trợn lên rồi nằm bất động. Sau một chút lay qua lay lại, không thấy ông ấy cử động gì nên tôi đẩy ông ta xuống. Chắc là ông ta bị thượng mã phong rồi chết”.

Tuy nhiên, cơ quan công an vẫn nghi ngờ khả năng cô gái giết ông Kim rồi dựng hiện trường giả. Vì có thể cô ta giết người để cướp tài sản. Như lời khai của nghi can, đã biết ông Kim vài lần trước đó, cộng thêm khoản bo khá hậu hĩnh sau khi “mây mưa” nên cô gái biết doanh nhân này cũng giàu có. Cơ quan điều tra tiếp tục lấy lời khai những người có mặt để làm sáng tỏ vụ việc. Theo lời khai của hai nhân viên nam trong khách sạn, có thể ông Kim chết là bị thượng mã phong vì khi bước vào phòng, họ nhìn thấy ông đang nằm bất động trên giường, trong khi dương vật vẫn dựng thẳng đứng.

Sau khi khám ngoại tử thi, xem xét kỹ hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng và nghi can, cơ quan điều tra chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây ra cái chết của ông Kim. Theo yêu cầu từ phía gia đình nạn nhân, đồng thời, để trả lại sự công bằng cho người chết và những người liên quan buộc cơ quan chức năng phải đi tìm câu trả lời về nguyên nhân cái chết của doanh nhân Đài Loan.Cộng thêm việc ông Kim là người nước ngoài nên việc tìm ra chân tướng sự việc càng phải thận trọng và khẩn trương. Cơ quan điều tra trưng cầu chuyên gia pháp y vào cuộc.

Điều khác biệt lạ thường

Do không có dấu hiệu của việc sát hại bằng ngoại lực cũng như vết thương bởi các loại vũ khí nên việc tìm nguyên nhân cái chết của nạn nhân rất khó khăn. LG – BS Phạm Việt Hải cho biết, sau ba ngày giải quyết những thủ tục liên quan (vì ông Kim là người nước ngoài), tổ giám định pháp y tiến hành khám nghiệm và giải phẫu nạn nhân để mong sớm tìm ra câu trả lời. Sau khi khám ngoài, LG – BS Hải cho biết, nạn nhân không có dấu tích gì đáng lưu ý. Duy chỉ có điều, sau ba ngày, dương vật của nạn nhân vẫn dựng thẳng đứng. Điều này khiến cho tổ khám nghiệm rất bất ngờ.

Lý do cấy ống plastic vào…

Với sự nỗ lực của các chuyên gia pháp y, sau khi tiến hành giải phẫu bệnh, kết quả giám định pháp y cho thấy, bề ngoài da bị bầm tím nhưng không có trầy xước, không có vết thương. Trong khi đó, nạn nhân mắt trợn, miệng méo, dương vật lại thẳng đứng, có vết sẹo mờ từ lỗ hậu môn đến đầu dương vật. Về khám trong, lục phủ ngũ tạng không có dấu vết gì khả nghi. Riêng dương vật, có hai ống nhựa plastic dài khoảng 20cm. Một ống rộng khoảng 0,5mm và một ống rộng khoảng 0,7mm.

LG – BS Hải cho biết thêm, nhìn bề ngoài, chúng tôi chưa thấy nhiều manh mối. Nhưng khi giải phẫu và lấy ra hai ống nhựa plastic trong dương vật, chúng tôi cảm rất ngạc nhiên và đã tìm ra câu trả lời. Đây cũng là lý do giải thích vì sao nạn nhân đã chết nhưng dương vật vẫn luôn thẳng đứng. Loại ống nhựa này có độ cứng, dẻo, đàn hồi, khi được cấy vào làm cho dương vật luôn trong tư thế sẵn sàng “chiến đấu”. Theo các chuyên gia y tế, cách phẫu thuật để ghép ống plastic là khá phức tạp và tốn rất nhiều tiền. Nhưng bù lại, người nối ghép có thể quan hệ tình dục bất cứ lúc nào. “Đây là trường hợp của người nước ngoài đến Việt Nam gặp sự việc lạ lần đầu tiên tôi gặp phải”, LG – BS Hải cho biết.

Theo các nhà nghiên cứu xã hội học, việc sử dụng đồ chơi tình dục, cấy ghép đồ vật vào bộ phận sinh dục đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ tồn tại ở một nhóm bộ phận nhỏ. Đa phần những người cấy ghép đồ vật vào bộ phận sinh dục đều nghĩ rằng nó sẽ làm tăng sức mạnh đàn ông, khiến bạn tình thích thú.

Về vụ việc của ông Kim, LG – BS Hải cho biết, qua kết quả giám định pháp y cùng với những lời khai của nghi can và nhân chứng cho thấy, nạn nhân chết là do bệnh người già và gắng sức trong quan hệ tình dục. Bởi, khi dương vật luôn sẵn sàng nhờ được cấy đồ, ông Kim dù quá mệt nhưng vẫn cố gắng để thực hiện hoạt động quan hệ tình dục. Thế nên, không có chuyện nạn nhân chết là do thượng mã phong như lời cô gái và các nhân chứng nhận định.

Sự thực về thượng mã phong

Đến nay, nhiều chuyên gia y học vẫn cho rằng, thượng mã phong vẫn mang tính hù dọa thế hệ trẻ là nhiều. Vì sao sau khi đang quan hệ, người nam ngất, bị người nữ đẩy ra thì người nam chết ? Theo các chuyên gia y học thì đó là do khí dương thoát ra. Lúc đó, nếu giữ nguyên, người nam vẫn còn được sưởi ấm từ người người nữ, giữ âm dương hài hoà từ người nữ nên có thể kích thích người nam tỉnh táo trở lại bình thường. Còn nếu đẩy ra thì người nam sẽ chết, vì lúc đó không còn dương khí trong cơ thể, khí huyết ngưng trệ, tim ngừng đập.

Yên Huỳnh post

DẦU DỪA CHỮA BỆNH

(Phóng sự của Đài Truyền Hình CBS News)

1/ Cholesterol xuống rất nhiều.

2/ Đường cũng xuống (mỗi sáng đo chỉ còn từ 95 đến 115), không cần uống thuốc và đi bộ như ngày xưa.

3/ Áp xuất máu cũng xuống.

4/ Còn chữa bệnh Alzheimer nữa.

Ai tin thì thử độ một tháng sẽ thấy rõ, không mất mát gì mà còn tiết kiệm tiền thuốc nữa.
Bấm vào chữ “coconut oil” dưới đây sẽ coi được bài phóng sự :  COCONUT OIL

HIỂM HỌA THUỐC GIẢ

Tổ chức Y tế Quốc tế (World Health Organization – WHO) thống kê, thuốc giả chiếm 7% – 15% ở các nước phát triển và tới khoảng 25% tr ên thị trường dược phẩm ở các nước đang phát triển.

Thuốc giả được vận chuyển lưu thông khắp nơi trên thế giới bằng nhiều con đường khác nhau, từ đường bộ, đường thủy, đường hàng không… cho đến mua bán qua internet. Việc truy tìm thuốc giả có phần phức tạp do hiện nay thuốc giả được sản xuất bằng công nghệ cao, bao bì sản phẩm giả rất giống thuốc thật hoặc do hàng kém chất lượng được sửa lại hạn dùng hoặc phân lượng

Thuốc giả nguy hại  ra sao và những loại thuốc giả nào đáng sơ nhất được trình bày trong bài dưới đây :

http://tintuccaonien.com/docs/docs_6/6_1_351.htm

Mỹ Nhàn post

– Biển báo lưu động

Đan Mạch tìm ra phương thức hạn chế tai nạn giao thông bằng loại biển báo giao thông đặc biệt.

DanishSpeedControl_1001Drab.wmv

Chuyện dzui “Đêm tân hôn”

Đêm tân hôn, chồng hỏi vợ :

– Trước khi kết hôn em đã làm tình với mấy anh chàng ?

Người vợ im lặng. Sau 3 phút chờ đợi, chồng nói :

– Anh rất vui khi thấy em còn giữ trinh tiết.

Lúc bấy giờ cô vợ mới trả lời:

– Em đang đếm số anh chàng …

Người chồng ngất xỉu.

Thân Bình post

– Kiếp Luân Hồi

Phim Mỹ, phụ đề Việt ngữ.

http://www.youtube.com/watch?v=eYebuYNpaCs&feature=related

Sữa quá date !

Một chàng thanh niên rất trẻ rất đẹp trai cưới một bà rất giầu và rất… già. S au tiệc cưới, chú rể trẻ và bà dâu già đi hưởng tuần trăng mật. Đêm đầu tiên, cô dâu và chú rể động phòng.

Ai cũng chợt lo cho bà già, e rằng chàng rể đang tuổi sung măn sẽ khiến cụ bà không chết thì cũng… lết !

Sáng hôm sau , mọi người nhận được hung tin : Chú rể trẻ lăn đùng ra chết lúc trời vừa hừng sáng. Mọi người ai cũng quá đổi ngạc nhiên, không ai chịu tin cho đến lúc tận mắt nhìn chàng trai nằm thẳng cẳng!

Gia đình chàng trai quyết định nhờ một hội đồng bác sĩ rất giỏi khám nghiệm, tìm lý do.
Chỉ sau vài giờ làm việc, hội đồng bác sĩ rất giỏi đồng thanh kết luận :

“Chết do ngộ độc sau khi uống sữa quá hạn !”

Yên Nhàn post

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: