B- NHẬT KÝ HÌNH ẢNH (2)

BUỔI HỌP MẶT CHS.HNC

NGÀY 18/8/2012

Các bạn,

Như trong tin mời các bạn đồng môn CHS.HNC đến dự ngày vui của Nguyễn Việt và Trần Văn Tư vừa tròn sáu mười mấy… (thật ra ngày sinh nhật của Tư vào ngày 27/7 vừa qua, nhưng Tư ngỏ ý muốn kết hợp với Nguyễn Việt vào trưa ngày 18/8 này) tại quán ăn Gia Định.

Theo dự kiến “sỉ số học sinh” chừng 30 người, nhưng số có mặt gồm : Nguyễn Việt, Trần Văn Tư, Thân Bình, Trần Chấn Thanh, Trần Văn Hiền, Trần Bình Thuận (P1), vợ chồng Ngô Thanh Lợi , vợ chồng Trịnh Đức Phú, Nguyễn Hữu Diên, Kiều Đắc Thềm, Lê Văn Tá, Nguyễn Văn Sơn (P2), Nguyễn Anh Châu, Lê Văn Chấn (A3), vợ chồng Huỳnh Văn Yên (A4), các niên khóa khác : Nguyễn Công Trí, Mai Bá Tiên, Nguyễn Văn Danh, Phạm Phú Công (tự Cúc), và Lâm Huỳnh Phước cùng với bạn cùng lớp. Tính ra có 24 “học sinh” hiện diện.

Một số bạn vắng mặt vì 18/8 rơi vào ngày thứ bảy nên do công việc không đến được (như Bùi Việt Long A1, Lục Đan Tuấn, Nguyễn Văn Tâm, Phạm Văn Cầu, Đỗ Danh Toàn P1, Chu Bá Quý, Nguyễn An Phi và Vũ Thị Hồng Loan, có lời cáo lỗi).

Trong buổi họp mặt các anh em ngồi bên nhau từ 11g đến 14g mới chia tay trong vui vẻ, và ai cũng khen bánh sinh nhật của chị Đinh Mỹ Chơn (phu nhân Trịnh Đức Phú), gà nướng của cô em dâu Huỳnh Văn Yên mang đến là ngon, cũng như các bạn  rằng hàng năm anh em đồng môn sẽ có những ngày gặp nhau như hôm nay để thấy… còn gặp nhau là vui, biết rằng bạn mình vẫn còn khoẻ mạnh, dù thời gian cứ qua mau, quỹ thời gian cứ dần cạn kiệt.

Cao Bồi Già (tường thuật)

* Mời xem thêm trong bản tin số 232 ngày 19/8/2012

NGÀY CHỦ NHẬT VUI VẺ

Các bạn,

Như bản tin số 113, ngày 22/4 các bạn CHS.HNC đã đi Thủ Đức, đến nhà cô Dung thăm cô. Nhóm đến trước gồm các bạn Thân Bình, Trần Khang Thụy, Nguyễn Văn Danh, Giang Tác Biếu đến rất  sớm.

Còn nhóm sau gồm Huỳnh Văn Yên, Mỹ Nhàn, Nguyễn Việt, vợ chồng Đinh Văn Thi (vào giờ chót không có Nguyễn Anh Châu và Trần BìnhThuận vì bận việc), đến họp mặt cùng nhóm trước.

Cô Dung tuy lớn tuổi, nhưng sức khoẻ của cô rất tốt, vui vẻ đón “các em học sinh” cùng ngồi trò chuyện suốt hơn một giờ.

Sau đó cả hai nhóm họp một cùng đến nhà Hà Văn Tiếu (A4/6067), nằm trên vùng khu trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức cũ tức phải đi qua chợ Nhỏ (còn nhà cô Dung nằm gần khu chợ trung tâm Thủ Đức đi vào).

Như lời mời của Hà Văn Tiếu, hôm nay là ngày thôi nôi cháu ngoại Trần Hà Nam Khôi (con của cô gái út – vì Tiếu chỉ có “Ngũ Long Công Chúa”, nên rất cưng cháu ngoại), ở đây gặp thêm thầy Trì Thịnh Huệ và Lê Văn Chấn. Cùng nhau dự tiệc mừng cháu Khôi với màn ca nhạc sống vui vẻ.

Tưởng sau buổi tiệc ở nhà Hà Văn Tiếu, anh em sẽ chia tay, nào ngờ Trần Khang Thụy mời các bạn về nhà… uống rượu Tây, ăn đồ Tây. Cũng vào giờ chiều có thêm Nguyễn Anh Châu, Phạm Phú Công (Cúc) đến dự tại nhà Thụy.

Cuộc họp mặt cả ba nơi trong ngày 22/4 đều rất vui vẻ, và hơn 19:00 từ nhàTrần Khang Thụy anh em mới giải tán. (Ảnh Nguyễn Việt & Thân Bình) *

Nguyễn Việt

* Mời xem thêm trong bản tin số 115 ngày 24/4/2012

TƯỜNG THUẬT

BUỔI HỌP MẶT

2 TRONG 1 NGÀY 11/3

Các bạn,

Như cái hẹn cách đây 2 tuần (26/2), vì thế trưa ngày 11/3/2012 anh em đồng môn CHS.HNC đúng hẹn lại đến quán Hoa Vàng trên đường Phan Văn Trị Q. Bình Thạnh, theo lời mời của Lê Văn Tá (trưởng lớp P2/60-67 xưa) với nội dung, họp mặt tiễn bạn Vũ Ngô Cường trở về Hoa Kỳ vào ngày 14/3 tới đây.

Nội dung ban đầu là như thế, nhưng khi vào bàn mới hay đây là buổi gặp mặt có nội dung 2 trong 1, vì rằng ngày 11/3 cũng là ngày Sinh Nhật của bạn Tá (mà nghe đâu cái ngày này cũng chỉ là ngày Sinh Nhật tuổi Xiêm của Lê Văn Tá – lấy nhỏ ngày tháng năm sinh để cùng vào học trong NK 1960 – còn ngày tháng năm thật là vào tháng 8 tới đây mới đúng tuổi “Thất Thập” 70 của chàng; và chàng hứa hẹn sẽ còn một buổi họp mặt như thế).

Theo thống kê buổi họp mặt trưa ngày 11/3 gồm những bạn :

7P1/6067 : 1/- Thân Bình. 2/- Phan Văn Cầu. 3/- Trần Bình Thuận. 4/- Đỗ Danh Toàn. 5/- Nguyễn Văn Việt.

7P2/6067 : 1/- Vũ Ngô Cường. 2/- Vũ Ngô Trung. 3/- Nguyễn Hữu Diên. 4/- Ngô Thanh Lợi (và phu nhân). 5/- Trịnh Đức Phú (và phu nhân). 6/- Nguyễn Văn Sơn. 7/- Lê Văn Tá. 8/- Trần Tấn Thành. 9/- Trần Trọng Thân. 10/- Kiều Đắc Thềm (và phu nhân). 11/- Đỗ Quang Tiếng.

7A1/6067 : 1/- Bùi Việt Long

7A3/6067 : 1/- Nguyễn Anh Châu. 2/- Lê Văn Chấn

7A4/6067 : 1/- Huỳnh Văn Yên và Mỹ Nhàn

CÁC NIÊN KHÓA KHÁC :

1/- Nguyễn Văn Phi. 2/- Mai Bá Tiên. 3/- Nguyễn Công Trí. 4/- Nguyễn Văn Danh. 5/- Chu Bá Quý. 6/- Vũ Thị Hồng Loan. 7/- Phạm Phú Công (tức Cúc. Loan – Cúc là 2 nữ sinh HNC lớp đêm) 8/- Trương Văn Cường. 9/- Bùi Văn Vân. 10/- Phạm Nhân

Cùng vợ chồng Nguyễn Trọng Thành, và 2 miss Tuyết Vân, Trà My (bạn của Thuận, Danh, và Phi) Tổng số : 38 bạn

Điểm đặc biệt trong ngày này có bạn Vũ Ngô Trung, cùng khóa cùng lớp P2, sau ngày rời ghế nhà trường đến nay anh em mới có dịp gặp mặt. Và cũng rất lý thú Vũ Ngô Trung lại là cháu của Vũ Ngô Cường, hai chú cháu cùng tuổi khi xưa học cùng lớp, nay Vũ Ngô Cường mới liên lạc được.

Buổi họp mặt ngoài phần ăn tục nói phét hội ngộ bên nhau, còn có phần “phụ diễn” hát với nhau và khiêu vũ, nhất là với “ca sĩ” Vũ Ngô Trung một giọng ca đã trên 6 bó nhưng vẫn truyền cảm vào lòng mọi người, rồi những giọng hát như của vợ chồng Trịnh Đức Phú, Đinh Mỹ Chơn, Phạm Phú Công tức Cúc, Trà My, Chu Bá Quý, Thân Bình, Nguyễn Anh Châu v.v…

Phải nói, buổi họp mặt trưa 11/3 này rất đông vui, nội dung 2 trong 1 như đã nói, khai mạc vào lúc 11 giờ đến 15giờ mới bế mạc.

Nguyễn Việt

Sau đây là bài thơ của Kiều Đắc Thềm tặng bạn Lê Văn Tá nhân ngày sinh nhật thứ 70

MỪNG THỌ LÊ VĂN TÁ

Thế là cụ TÁ lại đèo bồng,

Bảy chục bó vàng có khoái không ?

Quân ngũ, học đường đều có cả,

Trà đình, hoa bướm đủ chơi ngông.

Có không, lên xuống như cơn mộng,

Tan hợp, nổi chìm tựa bão giông.

Tóc bạc da mồi chỉ nháy mắt,

Bạn bè tri kỷ thuở tay không.

Kiều  Đắc Thềm

Chuyện bên lề :

10g30 bạn Lê Văn Tá, nguyên Trưởng lớp 7P2 HNC6067 cùng Nguyễn Việt và Thân Bình đã có mặt tại nhà hàng Hoa Vàng, 4 đường Phạn Văn Trị để chuẩn bị tiếp đón các bạn đến dự họp mặt tiễn Vũ Ngô Cường trở về Mỹ.

Lúc này Vũ Ngô Trung cũng đã có mặt tại nhà hàng. Vậy mà vẫn chưa nhận ra nhau. Đến khi cả nhóm rủ nhau vào bên trong ngồi cho mát thì Trung mới chủ động hỏi và tự giới thiệu. Lúc đó cả đám mới nhận ra nhau anh chàng ca sĩ chuyên trị bài hát “Tôi đi giữa hoàng hôn”. Tay bắt mặt mừng sau 47 năm gặp lại nhau. Trung đã rời trường HNC sang học Đệ tam C ở Chu Văn An.  

Có vài bổ sung thêm như  bạn Trương Văn Cường A1, nguyên là Tổng Thư ký Ban Chấp hành Học sinh Trường Trung học Hồ Ngọc Cẩn niên khóa 1966-1967 dự họp mặt lần trước, lần này tiếp tục tham gia họp mặt với nhóm HNC6067, để có dịp ôn lại những ngày xưa thân ái dưới mái trường Hồ Ngọc Cẩn.

Sau phần giới thiệu mở đầu buổi họp mặt, Vũ Ngô Cường bật mí lý do vì sao Trưởng lớp Lê Văn Tá chủ xị buổi họp mặt trưa 11/3/2012 : mừng sinh nhật 70 của YAMAHAM Lê Văn Tá. Hơi bất ngờ. Đây là một tin mới, không nói ra thì không ai biết : thực tế bạn Tá là học sinh nhiều tuổi nhất trong đám hơn 300 học sinh 6 lớp Đệ thất trường ta trong niên khóa 1960-1961. Do hoàn cảnh lịch sử, gia đình bạn Tá đã phù phép giấy khai sinh, khai ít tuổi hơn tuổi thật để giảm tuổi thi vào trường công lập.

Bạn Kiều Đắc Thềm bắt giọng để tất cả các học sinh cùng đứng lên hát bài Hồ Ngọc Cẩn hành khúc. Không khác gì lần họp mặt kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường niên khóa 1960, tổ chức vào ngày 11/9/2010 tại Mỹ.

Các bạn đã dành một phút mặc niệm chia buồn với bạn Vũ Ngô Cường có bà chị cả vừa mới qua đời.

Bạn Đoàn Hồng từ phương xa gọi ĐT về qua ĐTDĐ của bạn Đỗ Danh Toàn, gửi lời thăm hỏi, chúc buổi họp mặt đông vui. Thực là cảm động.

Sau bao năm xa cách, ca sĩ Vũ Ngô Trung đã lên sân khấu góp vui với giọng hát không thay đổi nhiều so với ngày xưa, được chủ khảo Kiều Đắc Thềm hội ý với các giám khảo khác chấm điểm 12, đồng ý công nhận là ca sĩ. Buổi họp mặt còn có sự đóng góp lời ca tiếng hát của Chị Mỹ Chơn, Phạm Phú Công (Cúc) và các bạn học sinh nam HNC6067.

Cuộc vui nào rồi cũng tàn, mọi người hẹn nhau, hy vọng sẽ có dịp gặp lại trong thời gian gần nhất.

Thân Bình

TIN THÊM

BUỔI HỌP MẶT 11/3/2012

Các bạn,

Trong bản tin ngày 12/3, hình như đã nói gần hết nội dung buổi họp mặt trưa 11/3 tại quán Hoa Vàng. Nhưng quên viết những tin nhắn từ bạn bè gửi đến cáo lỗi báo tin vắng mặt, như :

– Trần Văn Tư còn đang ở đợ ở Trà Vinh, không về kịp. Xin cáo lỗi và chúc Cường Gà ngày bay về nước bình an.

– Trần Văn Hiền thì báo, lo chở bà xã đi thăm người nhà ở tận Q12 không đến đuợc, và còn là ngày ăn chay.

Và bây giờ thấy lời nhắn của Trần Văn Tư là quá đúng, bởi buổi họp mặt 11/3 vừa qua mang nội dung chính là tiễn bạn già Vũ Ngô Cường trở về Mỹ vào ngày 14/3 tới đây. Vì thế trang blog “Hồ Ngọc Cẩn Group” xin thay mặt anh em đồng môn chúc :

“Xin chúc Vũ Ngô Cường trở về Hoa Kỳ thượng lộ bình an”

Xin mời nghe ca khúc “Adieu Jolie Candy” (lời Việt “Tiễn em ra phi trường”) 

http://youtu.be/Tkj6IoXCN6k

và trong bản tin ngày 12/3 có ghi chú dưới hình do Vũ Ngô Trung trình bày, nhưng thật ra Vũ Ngô Trung lên hát nhạc phẩm Aline. Nên có sự nhầm lẫn, bản tin hôm nay xin nói lại cho rõ. Và cùng mời các bạn thưởng thức ca khúc Aline sau đây : aline

TM. Nguyễn Việt – Hồ Ngọc Cẩn Group 2012

PS: Ngoài ra bạn Nguyễn Văn Danh có post một số ảnh trưa ngày 11/3, xin được trích mấy tấm lên trang blog như sau đây để các bạn thưởng lãm :

TƯỜNG THUẬT

BUỔI HỌP MẶT 26/2

HẸN GẶP LẠI

NGÀY 11 THÁNG 3

Các bạn,

Tôi chưa bao giờ “hoan hô” ai, nhưng bản tin hôm nay xin được dùng 2 từ này nói về buổi họp mặt đầy thiển ý của Vũ Ngô Cường có “hỗn danh” Cường Gà, mới từ Hoa kỳ đặt chân lên đất Sài Gòn chiều ngày 22/2. Bởi vì buổi họp mặt rất đông và vui, hầu như gần đủ mặt các bạn từ các lớp A3, A4, P1 & P2 thuộc niên khoá 1960 và những niên khóa khác  :

7P1/6067 : 1/- Thân Bình. 2/- Phan Văn Cầu. 3/- Trần Văn Hiền. 4/- Trần Bình Thuận. 5/- Đỗ Danh Toàn. 6/- Lục Đan Tuấn. 7/- Trần Văn Tư. 8/- Nguyễn Văn Việt.

7P2/6067 : 1/- Vũ Ngô Cường. 2/- Nguyễn Hữu Diên (& phu nhân). 3/- Ngô Thanh Lợi. 4/- Trịnh Đức Phú (& phu nhân). 5/- Lê Văn Tá. 6/- Trần Tấn Thành. 7/- Trần Trọng Thân. 8/- Kiều Đắc Thềm. 9/- Đỗ Quang Tiến (& phu nhân)..

7A3/6067 : 1/- Nguyễn Anh Châu. 2/- Lê Văn Chấn

7A4/6067 : 1/- Hà Văn Tiếu. 2/- Huỳnh Văn Yên (& Mỹ Nhàn)

CÁC NIÊN KHÓA KHÁC : 1/- Nguyễn Văn Phi. 2/- Mai Bá Tiên. 3/- Nguyễn Văn Danh. 4/- Chu Bá Quý. 5/- Vũ Thị Hồng Loan. 6/- … Cúc.

Cùng vợ chồng bạn Nguyễn Trọng Thành, một bạn tên Cường, và miss Tuyết Vân bạn của Nguyễn Văn Danh

Khoảng 35 người (danh sách đầy đủ các bạn tham dự  sẽ được Thân Bình post sau).

Là những Cựu Học Sinh của trường trung học Hồ Ngọc Cẩn năm xưa, một số bạn có phu nhân cùng đến tham dự .

Có một điều cần nói thêm, không biết bạn Lê Văn Tá (P2) có hồ hỡi vì buổi họp mặt này không, nhưng bạn đã lên sân khấu tuyên bố “xin mời tất cả các bạn có mặt hôm nay, cũng vào giờ này ngày 11/3, cũng tại địa điểm này, cùng họp mặt tiễn Vũ Ngô Cường trở về Mỹ”. Hứa hẹn sẽ có thêm một buổi họp mặt đông đủ vui vẻ giữa các CHS.HNC cùng ngồi bên nhau.

Buổi họp mặt diễn ra từ 11g đến 15g, sau những màn đơn ca hợp ca của các bạn tham dự và ca sĩ của ban nhạc giúp vui trong buổi họp mặt. Lời ít hình nhiều, mời các bạn xem qua các ảnh trên.

Nguyễn Việt

THÊM MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY 26/2/2012

Các bạn,

Sau bản tin số 58 ngày 27/2, bạn Nguyễn Văn Danh có post thêm một số hình ảnh về ngày họp mặt trưa 26/2/2012 tại quán Hoa Vàng nhân dịp Vũ Ngô Cường hội ngộ cùng bạn bè thân hữu. Chúng tôi xin bổ sung sau đây :

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: