Bản tin số 318 – Ngày 13/11/12

LỊCH HỒ NGỌC CẨN 2013

Các bạn;

1.) Chiều hôm qua, tôi ghé xã trưởng PM Hoa “VÁC” về mấy quyển lịch cho cư dân vùng San Diego của tôi. Sở dĩ tôi dùng động từ “vác” là vì chỉ có mấy quyển lịch thôi mà sao nó nặng thế! Thế mấy biết thương cho mấy bậu lo toan vụ lịch này, và đồng môn Lâm Huỳnh Phước đã cố công mang tay từ Việt Nam qua Mỹ cho anh em. Chỉ có mấy cuốn lịch thôi mà tôi đã dài dòng than thân trách phận như thế, thì với 700 cuốn lịch như vậy thì chắc các bậu đã phải dùng đến xe xích lô máy hay xe “ba gác” để chở mới nổi. Xin qúy thầy cô gắn cho mấy “trò” này Anh Dũng Bội Tinh với ngôi sao vàng vào sáng thứ Hai chào cờ và hát suy tôn Ngô TT (như trò Bùi Văn Việt đã gợi nhớ cho chúng ta trong một e-mail gần đây), và những phần thưởng to nhất như ngày xưa mà “bọn” Quách Anh Dương, Đỗ Đắc Thành, Nguyễn Mai Sơn, Vũ Quang Việt… đã vác về mỗi năm khi còn đi học.

2.) Đó là về hình thức, còn riêng phần nội dung thì cuốn lịch này qúa tuyệt vời : có mới có cũ, bàng bạc quyện lẫn trong nhau, làm khi mở những trang lịch ra tôi thấy bồi hồi nhớ đến những chuyện ngày xưa, và những cảm động tình cảm gắn bó ngày hôm nay. Lịch 2013 HNC có những hình ảnh cũ đen trắng bàng bạc của những nghịch ngợm ngày xưa thân ái, của những hình ảnh thầy cô của thời qúa khứ không quên.

Lịch có những hình màu mới đây thấp thoáng bạn bè với những dãi dầu năm tháng. Tôi không biết mấy “tên” làm lịch này có “trúng tủ” đề tài trình bày hay “chó ngáp phải ruồi” để đưa đến những kết qủa in được những quyển lịch tuyệt vời cho cá nhân tôi hay các bạn như thế ? Nhưng dù sao đi nữa thì chắc chắn là các bạn này đã phải tranh cãi, so đo rất tốn thời gian, và công tâm nhiều lắm khi lựa chọn hình ảnh hay cách trình bày này.
Xin cám ơn các bạn, cuốn lịch mà các bạn đã thực hiện chắc chắn sẽ được tôi trân qúy và giữ gìn qua khỏi năm 2013 và sau đó, cũng như mãi mãi trong tôi. Thân Bình ơi, Nguyễn Việt ơi, Nguyễn Anh Châu ơi, Lâm Huỳnh Phước ơi và còn ai nữa; Tao cám ơn tụi mày nhiều lắm nghen.

De Nguyen

Tao đồng ý với mày đó Đệ. Quyển lịch HNC năm nay đẹp quá xá. Mấy trò trong ban Lịch xứng đáng lãnh Bảng Danh Dự cho cả năm 2013. Công của tụi bây thiệt là lớn. Cám ơn mấy bậu nghen !

Phú P1

CA SĨ DUY QUANG

BỊ BỆNH UNG THƯ GAN

GIAI ĐOẠN CUỐI

Theo nguồn tin mới nhận, ca sĩ Duy Quang hiện đang bị ung thư gan giai đoạn cuối và bác sĩ Michael Đào cho biết là tình trạng bệnh tình của Duy Quang coi như đã bị bó tay, hết phương chữa trị được.

Cũng theo nguồn tin trên, Duy Quang hiện tại còn gầy hơn Duy Cường, mắt đã chuyển màu vàng và da bị đen sậm lại, nhìn sắc diện không còn nhận ra là Duy Quang. Hiện Duy Quang không ăn uống gì được cả, chỉ được chuyền syrum mà thôi. Có một bác sĩ Việt Nam từ bệnh viện Việt Đức là bác sĩ Tài và một y tá đi theo để đưa Duy Quang trở lại Mỹ.

Trước tình trạng bệnh nặng như thế, bác sĩ Michael Đào đã chuyển Duy Quang vào bệnh viện Orange Coast Hospital để chữa trị và chăm sóc. Theo dự tính của thân hữu, có thể sẽ có một đêm nhạc gây quỹ tương trợ cho ca sĩ Duy Quang.

Qua ba đời vợ

Duy Quang từng định cư một thời gian dài ở Mỹ, sau đó trở về Việt Nam vào năm 2004. Ca sĩ tài hoa này từng trải qua vài cuộc tình và hai lần kết hôn nhưng giờ đây, ở tuổi 62, Duy Quang lại sống trong cảnh độc thân. Từ Việt Nam qua Mỹ, anh chung sống như vợ chồng với ca sĩ Julie Quang nhưng không hôn thú. Sau đó, anh chính thức kết hôn với người đẹp Mỹ Hà, Hoa khôi người Việt tại Washington DC. Họ có hai người con. Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân hạnh phúc không kéo dài mãi mãi khi vợ anh sa đà vào bài bạc, dẫn đến gia đình tan vỡ. 3 năm sau khi về Việt Nam, năm 2007, Duy Quang tái hôn với ca sĩ Yến Xuân ngày 23/7/2007 tại Sài Gòn, nhưng một lần nữa nam ca sĩ lại dang dở trên con đường tình. Hai người ly hôn chỉ sau 2 năm chung sống.

Duy Quang sinh ngày 4/11/1950 tại Hà Nội. Anh là trưởng nam của nhạc sĩ Phạm Duy và nữ danh ca Thái Hằng. Duy Quang khởi nghiệp vào năm 17 tuổi. Từ đó đến nay nam ca sĩ này thu âm hơn 300 bài hát. Trong thập niên 70 Duy Quang nổi tiếng với những bản tình ca do thân phụ anh sáng tác như : Em hiền như Masoer, Thà như giọt mưa, Cô Bắc Kỳ nho nhỏ, Chỉ chừng đó thôi, Đưa em tìm động hoa vàng

Quế Phượng post (theo Nguyễn Ninh Hòa)

JACARANDA

MỘT TRỜI HOA TÍM

Áo Tím ngày xưa tím ngát  lòng 

Giờ chừ thấy Tím vẫn thương mong 

Em ơi thuở ấy yêu màu Tím 

Biết mấy buồn đưa em lấy chồng

Rời xa Việt Nam đến một mảnh đất xa xôi khác. Cứ tưởng sẽ không còn thấy được cái màu tím yêu thích từ thời còn cắp sách đến trường, ngắt vội vài cánh hoa bằng lăng tím dùng để ép khô. Mùa đông lạnh lẽo nước Úc rồi cũng trôi qua nhanh mang theo một mùa xuân mới đến… cũng là lúc màu tím của Jacaranda khoe sắc.

Jacaranda theo cách gọi của người Việt chính là hoa phượng tím. Nhưng khác với Việt Nam, khi hoa phượng nở đỏ rực là lúc mùa hè đến, thì ở Úc Jacaranda như một loài hoa báo hiệu mùa xuân đã về. Mỗi khi mùa xuân đến, cả một vùng rực rỡ trong ánh tím đẹp đến mê hồn người.

Cũng có nhiều người lại ví von loài hoa này với bằng lăng tím, nhưng chỉ có điều mỗi khi nở rộ, lúc ấy chỉ thấy toàn hoa là hoa không thấy lá đâu. Cả một thành phố chỉ thấy một màu tím của Jacaranda. Dọc hai bên đường đi lúc ấy cũng chỉ một sắc tím bao bọc hết cả một khoảng trời tỏa mùi hương ngào ngạt . Không những vậy, cánh hoa rơi rụng còn tạo thành những thảm hoa đẹp đến ngất ngây.

Khác với nhiều nơi trên Thế giới, Úc nằm ở Nam bán cầu nên bốn mùa xuân hạ thu đông lại trở nên ngược với Việt Nam hay các nước châu Âu, Mỹ ở phía Bắc bán cầu. Vì thế, nếu muốn được thưởng thức, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này bạn nên chọn đi vào tháng 9, 10, 11 dương lịch vì đây là những tháng mà Jacranda nở rộ đẹp nhất.

Trịnh Đức Phú post

10 CẢNH ĐẸP

TRÊN ĐẤT PHÁP

1/. Hẻm Gorges du Verdon : Nằm ở thung lũng miền Nam nước Pháp, hẻm núi lớn nơi có con sông xanh biếc chảy giữa hai bên là vách đá dựng đứng như “thanh nam châm” hút khách du lịch. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích các bộ môn thể thao mạo hiểm như leo núi, chèo thuyền kayak hay chỉ đơn giản là ngắm cảnh đẹp đến nín thở.

2/. Aiguilles de Bavella : Nằm ở phía Nam hòn đảo Corse thơ mộng là khung cảnh đẹp đến nao lòng của thị trấn Aiquilles de Bavella. Du khách được tham gia các lộ trình leo núi, ngắm cảnh đẹp của núi non trùng điệp trong mây và hoa dại mọc trong thung lũng cũng như làn nước biển xanh trong vắt.

3/. Dãy Alpine : Về mùa hè, du khách tới Alpine được chiêm ngưỡng các loài động vật hoang dã sống trong núi như thỏ rừng, sóc núi, hươu… Vào mùa đông, bạn được tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm tuyệt vời như trượt tuyết, đi xe chó kéo trên tuyết.

4/. Côte de Granit Rose : Côte de Granit Rose nằm ở khu vực Brittany, Pháp có đường bờ biển trải dài tưởng như vô tận. Những phiến đá granit màu hồng bên bờ biển đã mang lại cho nơi đây cái tên Granit Rose (Đá hồng), tạo nên một vẻ thơ mộng hiếm có. Du khách có thể di dạo bên bờ biển, thưởng thức các đặc sản duyên hải thơm ngon như trai, sò… và các các món bánh táo, bánh kiều mạch.

5/. Dune du Pilat : Đụn cát cao nhất Châu Âu nằm cách thành phố rượu vang Bordeaux chỉ 1 giờ đi xe. Đây một trong những “báu vật” của đất nước nơi bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, gió cát, tận hưởng ánh mặt trời Địa Trung Hải chan hòa.

6/. Những cánh đồng hoa oải hương : Những dải đồng hoa oải hương chạy dọc triền đồi ở Provence, miền Nam nước Pháp là một trong những cảnh quan lãng mạn nhất đất nước. Mỗi mùa hè, du khách lại kéo về đây chụp ảnh, tham quan nông trường trồng oải hương và nếu có thể, họ còn tự tay chiết xuất, làm nước hoa oải hương ngào ngạt.

7/. Thác Gavarnie : Tuy không phải là ngọn thác lớn nhất Châu Âu nhưng vẻ đẹp hùng vĩ của Gavarnie vẫn khiến bạn phải ngỡ ngàng. Thác bắt nguồn từ ngọn núi Pyrenees và thường có lưu lượng lớn nhất vào mùa xuân khi các tảng băng trên đỉnh núi tan ra.

8/. Mont Blanc : Mont Blanc là đỉnh núi cao nhất thuộc dãy Alps, nằm trên lãnh thổ Pháp. Đây là địa điểm lý tưởng cho du khách thích hoạt động leo núi, cắm trại trên núi các môn thể thao mùa đông khác như trượt tuyết. Bạn còn có thể đi từ Pháp sang Italy qua hầm Mont Blanc, nối liền hai nước.

9/. Vách núi Etretat : Vách núi dựng đứng này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ. Nhà văn nổi tiếng của thế kỷ 19 – Guy de Maupassant đã lớn lên tại Etretat và từng viết rất nhiều truyện ngắn dựa trên kinh nghiệm của ông tại đây. Etretat cũng là cảm hứng cho rất nhiều bức tranh phong cảnh của danh họa Pháp Monet. Phần núi đá cong như mái vòm của Etretat thường được ví như một chú voi đang nhúng vòi xuống đáy biển.

10/. Cánh đồng muối Camargue : Cánh đồng muối ở khu vực Camargue là một trong những điểm đến thơ mộng cho những người thích bộ môn cưỡi ngựa, ngắm động vật hoang dã và những ai có tâm hồn lãng mạn. Đặc biệt, vào lúc chớm đông, du khách còn nhìn thấy từng đàn hồng hạc sải cánh di cư.

Mai Trung Tín post (Theo Xzone)

CÁ CHIÊN ‘TỨ QUÝ HÀ THUỶ’

TRÊN SÔNG GÂM

Một cá thế cá quý hiếm vừa bị bắt trên sông Gâm, đây là loài cá nằm trong sách đỏ và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Khoảng 11h sáng ngày 9/11, trên tài khoản Facebook của một bạn có tên là Ly Gia Ken quê ở Cao Bằng xuất hiện hình ảnh một chú cá chiên khoảng 50-60kg, tấm ảnh có tiêu đề là “quái vật sông Gâm”. Tấm ảnh được tải lên bằng điện thoại và có vẻ như đây là một tấm ảnh được “tường thuật trực tiếp”, mặc dù thông tin về thời gian chụp, định vị GPS không thể hiện trong ảnh.

Theo thông tin,  đây là cá thể cá vừa được bắt ở sông Gâm (Cao Bằng), nhánh của sông này chảy qua vùng Bảo Lạc, Bảo Lâm của Cao Bằng. Đặc biệt, khu vực nước Vằng Biu, Hắt Táng (Bảo Lạc) ở thượng nguồn sông gâm gần đây xuất hiện nhiều người chuyên đánh bắt loại cá này.

Cá chiên có tên khoa học là Bagarius, thuộc cấp độ V – nhóm nguy cơ có thể bị tuyệt chủng, tuy nhiên loại cá này vẫn đang bị nhiều ngư dân truy bắt bởi có giá rất đắt, với giá mua tại chỗ không dưới 400.000 đồng/kg và khi chuyển về những nơi tại Hà Nội thì giá đắt gấp nhiều lần.

Hiện tại, người dân cho biết những cá thể cá chiên nặng từ 3 – 5kg may mắn vẫn có thể bắt được, nhưng to và nặng như cá thể cá chiên trong ảnh là rất hiếm. Đây là một trong 4 giống cá nước ngọt quý hiếm được coi là “Tứ quý hà thuỷ” gồm cá anh vũ, cá chiên, cá lăng và cá bống sinh sống trên dòng sông Gâm.

Khu vực sống của loài cá này thuộc vùng dân cư heo hút, đời sống của người dân rất khó khăn. Thông thường, những cá thể cá này khi bị bắt đều được đem bán và làm thịt ngay lập tức, khiến nguy cơ tuyệt chủng nguồn gen quý hiếm là hiện hữu.

Nhiều ý kiến bình luận đưa ra xoay quanh việc sẽ làm thịt cá thể cá này như thế nào, không ai bày tỏ việc cần phải bảo vệ nguồn gen quý hiếm.

Lan caysu post (theo Lê Tuấn – VTC)

NHỮNG MÓN CÁ ĐỒNG

TRÊN QUÊ HƯƠNG

Để  nhớ các món ăn nấu từ cá đồng…. để hồi tưởng món ăn quê hương miền Nam….  Bản tin hôm nay xin giới thiệu các món ăn từ….

Cá lóc : Các món ngon từ cá lóc :

1/- Cá lóc hấp bầu. 2/- Cá lóc kho tộ. 3/- Cá lóc nấu canh chua.

4/- Cá lóc nướng trui. 5/- Cháo cá lóc rau đắng

Cá trê : Các món được làm từ cá trê :

1/- Cá trê chiên giòn chấm với nước mắm chua ngọt là tuyệt vời

2/- Món cá trê kho gừng này ăn vào những ngày trời mưa thì thật là ấm lòng phải không các bạn ?

3/- Cá trê nướng nghệ dùng với cơm và chấm với muối ớt (nhớ cho thêm vào muối ớt một ít chanh nhé)

TÁI HIỆN LÀNG LỤA TƠ TẰM

GIỮA PHỐ CỔ HỘI AN

Làng lụa hơn 300 tuổi bỗng được sống lại trong không gian cổ kính và đang mở cửa để du khách trong và ngoài nước đến tham quan miễn phí.

Làng lụa Duy Xuyên được tái hiện tại đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Hội An (Quảng Nam) nhằm quảng bá đến du khách hình ảnh của thu nhỏ của một thương cảng lớn hơn 300 năm trước, nơi đã góp công lớn tạo con đường tơ lụa của Việt Nam trên biển.

Nghề dệt lụa vốn nức danh là thế nhưng cũng trải qua bao thăng trầm. Có những giai đoạn làng lụa rơi vào quên lãng bởi không tìm được nguyên liệu, không bán được sản phẩm, thu nhập của nghệ nhân quá èo uột… Nhưng hiện nay, khi kết hợp với du lịch, những nghệ nhân tâm huyết với nghề hi vọng sẽ duy trì được làng lụa trứ danh.

Nguyên liệu dệt lụa rất đặc biệt, với cây dâu Đa của người Chăm Pa cổ tìm từ vùng núi cao của Quảng Nam về trồng trong vườn của làng để làm thức ăn cho tằm vàng nhả kén. Đây là nguồn nguyên liệu hiện chỉ có ở làng lụa này, không trùng lặp với nguyên liệu được nhập về từ Trung Quốc.

Khi quay tơ từ kén vàng (tằm thuần chủng), nước trong nồi được pha 80 độ C để tằm nhả kén đều, mịn.

Hiện, làng lụa có khoảng 10 nghệ nhân vừa dệt vải, vừa giới thiệu với du khách về cách làm lụa và đặc biệt là nét riêng, độc đáo về nguyên liệu chỉ có ở Hội An.

Cách dệt lụa Chăm Pa với những khung dệt cổ được sưu tầm từ nhiều địa phương cũng được tái hiện để tạo ra những tấm lụa nuột nà, thể hiện sự giao thoa văn hóa Chăm pa – Việt trong lòng xứ Quảng.

Sau vài tháng đưa vào thử nghiệm, làng lụa thường xuyên đón những du khách nước ngoài đến tham quan. Nhiều người thích thú khi được cùng trải nghiệm quay tơ, chăm tằm… cùng nghệ nhân. Không đơn thuần là sản xuất lụa, các nghệ nhân cũng làm ra những sản phẩm thêu, dệt khăn… để bán cho khách, giúp khách lưu lại những kỷ niệm khi ghé làng lụa.

Khu nhà truyền thống trưng bày 100 bộ trang phục của 54 dân tộc Việt Nam. Nơi đây đang được mở rộng, tạo khu lưu trú cho du khách nghỉ qua đêm để được tận mắt xem tằm ăn lá dâu, làm kén, nhả tơ…

Mỹ Nhàn post (theo Nguyễn Đông)

ĐOÁN TÍNH NGƯỜI

QUA TƯ THẾ NGỦ

Nếu khi ngủ bạn nằm thẳng như khúc gỗ thì có thể bạn là một người rất bướng bỉnh, không thích làm theo khuôn mẫu.

Trong một công trình nghiên cứu của mình, chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ hình thể Robert Phipps (Anh) đã chỉ ra rằng tư thế lúc ngủ giống như một tấm gương phản chiếu tính cách và thiên hướng của bạn. Một giấc ngủ ngon sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh của bạn trong ngày hôm sau và dáng ngủ quyết định bạn cảm thấy như thế nào khi tỉnh dậy. Dưới đây là tổng kết của ông về một số tư thế phổ biến khi ngủ và cá tính liên quan.

1/. Trùm chăn kín mít từ đầu tới chân : Bạn là người hay xấu hổ và yếu đuối. Bạn có nhiều bí mật thầm kín nhưng không muốn và không dám chia sẻ với ai. Khi xảy ra một vấn đề gì đó, bạn sẽ im lặng, tự giải quyết một mình thay vì mở miệng nhờ trợ giúp.

2/. Ngủ vắt chéo chân và nằm sấp : Đây là tư thế ngủ của một người tự kiêu. Họ muốn sống và hành động theo cách riêng. Họ không muốn ai xâm nhập vào đời sống riêng tư. Họ thà cô đơn còn hơn bị người khác xen vào.

3/. Tư thế bào thai : Dáng ngủ ốm gối, cuộn tròn người như một bào thai cho thấy đây là một người hay lo lắng và muốn than thở để tìm sự chia sẻ.

4/. Ngủ nghiêng, cong gối : Hay than vãn, thích than phiền và luôn nhặng xị là một vài tính cách đặc trưng của người có dáng ngủ này.

5/. Tự do, không cố định : Những người này luôn đề cao sự tự do, phóng khoáng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, họ lại tự cho mình là “cái rốn của vũ trụ”.

6/. Dáng ngôi sao : Kiểu nằm ngửa, tay và chân dang rộng như dáng ngôi sao hoặc chữ X cho thấy đây là một người vô tư, tự do yêu thương. Những người này yêu lối sống nhàn nhã và dành nhiều thời gian cho những điều họ thích.

7. Dáng nằm thẳng như khúc gỗ : Những người này có cá tính bướng bỉnh. Không dễ gì bắt họ hành động theo nguyên tắc có sẵn.

Xuân Mai post (theo Tường Vi)

CÁNH CỬA

KHÔNG BAO GIỜ KHOÁ

Cô gái mới có 18 tuổi, cô – như hầu hết các thanh niên ngày nay – chán sống chung trong một gia đình nền nếp. Cô chán lối sống khuôn phép của gia đình. Cô muốn rời khỏi gia đình :

– Con không muốn tin ông trời của ba mẹ. Con mặc kệ, con đi đây

Thế là cô quyết tâm bỏ nhà đi, quyết định lấy thế giới bao la làm nhà mình. Tuy nhiên, chẳng bao lâu, cô bị ruồng bỏ vì không tìm ra việc làm, cô phải làm gái đứng đường, đem thân xác, hình hài mình ta làm thứ để mua bán, đổi chác. Năm tháng cứ thế trôi qua, cha cô qua đời, mẹ cô già đi và cô con gái đó ngày càng sa đọa trong lối sống của mình.
Không còn chút liên lạc nào giữa hai mẹ con trong những năm tháng ấy. Bà mẹ nghe đồn về lối sống của con gái mình, bà đã đi tìm con trong khắp thành phố. Bà đến từng nhóm cứu trợ với lời thỉnh cầu đơn giản :

– Làm ơn cho tôi chưng tấm hình ở đây !

Đó là tấm hình một bà mẹ tóc muối tiêu, mỉm cười với hàng chữ : “Mẹ vẫn yêu con… Hãy về nhà đi con !”.

Vài tháng lại trôi qua, vẫn không có gì xảy ra. Rồi một ngày, cô gái đến toán cứu trợ nọ để nhận một bữa ăn cứu đói. Cô chẳng buồn chú ý đến những lời giáo huấn, mắt lơ đễnh nhìn những tấm hình và tự hỏi : “Có phải mẹ mình không nhỉ ?”.

Cô không còn lòng dạ nào chờ cho hết buổi lễ. Cô đứng lên, ra xem kỹ bức ảnh. Đúng rồi, đúng là mẹ cô và cả những điều bà viết nữa : “Mẹ vẫn yêu con… Hãy về nhà đi con !”. Đứng trước tấm hình, cô bật khóc.

Lúc đó trời đã tối nhưng bức hình đã làm cô gái xúc động đến mức cô quyết định phải đi bộ về nhà. Về đến nhà trời đã sáng tỏ. Cô sợ hãi khép nép không biết sẽ phải nói ra sao. Khẽ gõ cửa, cô thấy cửa không khoá. Cô nghĩ chắc có trộm vào nhà. Lo lắng cho sự an toàn của mẹ mình, cô gái trẻ chạy vội lên buồng ngủ của bà và thấy bà vẫn đang ngủ yên. Cô đánh thức mẹ mình dậy :

– Mẹ ơi, con đây ! Con đây ! Con đã về nhà rồi !

Không tin vào đôi mắt mình, bà mẹ lau nước mắt rồi hai mẹ con ôm chầm lấy nhau. Cô gái nói với mẹ :

– Mẹ à, con lo quá. Thấy cửa không khoá, con cứ nghĩ nhà có trộm !

Bà mẹ nhìn con âu yếm :

– Không phải đâu con à ! Từ khi con đi, cửa nhà mình chưa bao giờ khoá. Mẹ sợ lúc nào đó con trở về mà mẹ không có ở đây để mở cửa cho con !

Và cô gái lại gục đầu vào lòng mẹ, bật khóc !

Yên Huỳnh post

Mời các bạn Click vào các đường dẫn để xem :

– Amazing shot

http://youtu.be/9cetxIww6r8

Trần Văn Tư post

– Nghệ thuật trưng bày hoa quả

LK vừa  làm  xong  PPS Nghệ thuật trưng bày HOA QUẢ tuyệt đẹp có thêm phần phụ các món ăn của GIÁNG HƯƠNG, mời các bạn  thưởng thức dịp cuối tuần (Long Kangaroo) :

90- NGHE THUAT TRUNG BAY RAU QUA ( LK 8 Nov 2012)

– It’s so beatiful

http://www.youtube.com/watch_popup?v=W-Zk8WqCAf4&feature=related

Nôn ra máu 

Có anh nông dân hút nhiều thuốc lào viêm phổi. Một bữa nặng quá ho ra máu. Người nhà thấy thế đưa đến trạm xá.

Đến nơi ông bác sỹ già trực bảo : – Nó làm sao.

– Dạ… nôn ra máu bác sỹ ạ.

Thế là ông hý hoáy ghi vào sổ khám bệnh     …”Lôn ra máu…”. Rồi ông nói ráo hoảnh : – Lên Huyện, nặng lắm.

Đến huyện bác sỹ trực nhìn qua sổ y bạ càu nhàu : – Mẹ, ngu quá, có dấu huyền cũng không đánh vào, không ai hiểu là cái khỉ gì mà ra máu.

Rồi quát, lên tỉnh ngay sau khi thêm cho một dấu huyền to đùng.

Đến tỉnh bác sỹ trực chửi tục : – Cái bọn thất học, dùng từ bố láo, học mãi mà không biết gọi một từ “âm hộ” cho đàng hoàng. Rồi quát :

– Y tá đâu, sắp đẻ rồi, băng huyết này…

Xe băng ca chạy rầm rầm mà đếch ai nhìn bệnh nhân, y tá đẩy xe thò vào giữa hai chân “sản phụ” rồi hét lên :

– Đẻ ngược rồi, em đã túm được chân đứa bé…

Yên Nhàn post

Advertisements

Một phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: